The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng
15/10/2018 - Lượt xem: 308
Với các hoạt động tình nguyện hiệu quả, thanh niên toàn tỉnh đã khẳng định lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Yêu Tổ quốc trong từng hành động
 
Để phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan tỏa sâu rộng, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều chương trình hoạt động thiết thực như: thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến, sống có trách nhiệm…
 
 
 Thanh niên tham gia khám bệnh cho người dân xã Hà Ra (huyện Mang Yang).         Ảnh: T.B
Thanh niên tham gia khám bệnh cho người dân xã Hà Ra (huyện Mang Yang). Ảnh: T.B
 
Trong số đó, “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần thanh niên thi đua cống hiến. Trong 9 tháng qua, các cấp Hội đã khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn dinh dưỡng, tập huấn sơ-cấp cứu, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho 5.668 người dân, thanh thiếu nhi; trao 598 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 203 triệu đồng. Tiêu biểu là hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ tổ chức tại làng Kdung 2 (xã Hà Ra, huyện Mang Yang); Hội LHTN Việt Nam huyện Đak Pơ tổ chức 3 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 285 người dân các xã Hà Tam, Yang Bắc và Ya Hội (huyện Đak Pơ); Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và hướng dẫn rửa tay cho hơn 100 người dân, thanh thiếu nhi tại xã Chư Hdrông (TP. Pleiku). Là thành viên tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, bác sĩ Dương Thị Hoài Thanh-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh-chia sẻ: “Với mỗi chuyến đi, chúng tôi đều cố gắng đem hết khả năng chuyên môn để góp phần chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xa, nơi cuộc sống nhiều thiếu thốn. Biết có bác sĩ đến là họ đều nghỉ làm tới khám bệnh nên chúng tôi phải cố gắng khám, tư vấn thật chu đáo”.
 
Các cấp Hội còn phối hợp đẩy mạnh công tác rà soát công dân “đăng ký độ tuổi 17”, vận động thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đăng ký lên đường nhập ngũ để đảm bảo chỉ tiêu được giao. Bằng việc tổ chức những hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội trại truyền thống, các cấp Hội đã động viên tân binh hăng hái lên đường, ra sức “rèn đức, luyện tài” xung kích bảo vệ Tổ quốc. Trong 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh có 2.200 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.289 thanh niên dân tộc thiểu số và 466 thanh niên tôn giáo. Các đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức 53 đợt hiến máu với 7.530 hội viên thanh niên tham gia, tiếp nhận được 7.130 đơn vị máu.
 
Quan tâm đời sống thanh niên
 
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, thanh niên khi tham gia giao thông, trong 9 tháng năm 2018, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã tổ chức 7 lớp tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 3.300 hội viên, thanh niên. Anh Mơnh (xã Glar, huyện Đak Đoa) cho biết: “Nhờ được tham gia tập huấn, tôi đã được học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích khi tham gia giao thông”.
 
Trong phát triển kinh tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp nông nghiệp tỉnh, tổ chức diễn đàn “Nông nghiệp Gia Lai-Tiềm năng và phát triển” để thanh niên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Đặc biệt, Hội đã phối hợp triển khai cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ II, thu hút được nhiều ý tưởng hay, có tính khả thi cao.
 
Đặc biệt, với sự quan tâm, chia sẻ dành cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, các cấp Hội tiếp tục thành lập và duy trì hoạt động 146 Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”. Đồng thời, xây dựng 69 mô hình tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ 198 thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng thông qua việc giúp đỡ, giới thiệu để có việc làm ổn định.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG