The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tết muộn của những chiến sĩ cơ động
08/01/2017 - Lượt xem: 2716
Không khí đón Tết đang lan tỏa khắp mọi nhà, trên từng con phố. Thời điểm này, những chiến sĩ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh vẫn ngày đêm miệt mài tuần tra trên các tuyến phố và triển khai lực lượng bảo vệ cho các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra an toàn. Vì nhiệm vụ, các anh đành lỗi hẹn với những ngày Tết sum vầy…

 

  Lực lượng Cảnh sát Cơ động luôn sẵn sàng trước nhiệm vụ.          Ảnh: H.T

Lực lượng Cảnh sát Cơ động luôn sẵn sàng trước nhiệm vụ. Ảnh: H.T

Một ngày cuối năm, chúng tôi đến Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh để phản ánh công tác tuần tra bảo vệ Tết Nguyên đán của đơn vị, bất chợt nghe văng vẳng những ca từ hào hùng trong ca khúc “Hành khúc Công an nhân dân” xen lẫn trong tiếng đàn guitar điêu luyện. Đại tá Đậu Chí Thanh-Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động, chia sẻ: “Sau ca tuần tra, các cán bộ, chiến sĩ lại cùng nhau đàn hát. Tuổi trẻ là thế đấy, làm việc không biết mệt mỏi, học hỏi cũng rất nhanh, các đồng chí tự chỉ cho nhau, vậy mà hầu hết đều chơi đàn khá lắm. Lớn tuổi nhưng đôi lúc tôi cũng tham gia vài bài cùng anh em cho thỏa chất lính”. Đại tá Thanh nói chưa dứt lời thì tiếng còi tập hợp quân vang lên. Một tổ công tác gồm 7 đồng chí xếp hàng, sau hơn 5 phút quán triệt của chỉ huy, đã tiếp tục lên đường tuần tra.

“Với chúng tôi, những ngày đón Tết ở đơn vị đã trở nên quen thuộc, nhưng với các đồng chí trẻ thì khác, họ thường nhớ về những lần đón Tết đầm ấm bên gia đình. Vì thế, công tác chính trị, tư tưởng cho anh, em chiến sĩ trẻ phải thường xuyên, liên tục để họ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa thấy được sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo đơn vị trong những ngày Tết…”-Đại tá Đậu Chí Thanh chuyện trò.

Hạ sĩ Lê Đức Anh thì kể lại một kỷ kiệm đáng nhớ vào dịp Tết Nguyên đán 2016. “Lần đó, em nhận nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu ở Kho bạc Nhà nước tỉnh, trên đường Nguyễn Du. Đêm Giao thừa, mọi người đi hái lộc, đi xem bắn pháo hoa rất đông. Từ trong chốt, em thấy một chiếc ví da rơi ở lề đường, sau đó cùng cán bộ, chiến sĩ trong tổ kiểm tra thì thấy rất nhiều giấy tờ tùy thân và hơn 1 triệu đồng. Khoảng 2 giờ sau, thấy một phụ nữ chừng 30 tuổi quay lại với bộ dạng hốt hoảng, hỏi ra mới biết chị đang tìm chiếc ví. Nhận lại tài sản, chị cho biết tên là Duyên ở phường Hội Phú, TP. Pleiku. Sáng mùng Một Tết, chị đến tổ công tác mang theo bánh và hoa chúc mừng năm mới. Cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác rất xúc động, cảm thấy ấm áp vô cùng”.

Được biết, hàng năm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bên cạnh triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn, phối hợp xử lý những trường hợp vi phạm liên quan đến an ninh trật tự, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh còn đảm trách nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn, giữ an ninh trật tự ở các khu vui chơi, giải trí, khu vực chợ hoa… Đơn vị còn tăng cường quân số phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, Đội Trật tự Cơ động Công an TP. Pleiku, Công an các huyện, thị xã, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi. Trong đợt cao điểm đảm bảo Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh đã triển khai hơn 300 lượt tuần tra, kiểm soát với hơn 3.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Phòng cũng triển khai gần 100 cán bộ, chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự đêm Giao thừa, bắn pháo hoa tại Quảng trường Đại Đoàn Kết; canh gác 24/24 giờ đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn tỉnh; phát hiện hơn 20 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự giao cho các đơn vị xử lý theo quy định.

Thượng úy Trần Đình Lương là một trong những người có nhiều năm đón Tết ở đơn vị, chia sẻ: “Những ngày Tết, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn, căng thẳng hơn, được đón Tết cùng gia đình là điều không thể, nhưng chúng tôi hiểu rằng đó là nhiệm vụ cao cả, vinh quang mà Đảng và nhân dân giao phó”.

Tết là đoàn viên, là sum vầy, nhưng với mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động cũng như các lực lượng chiến đấu khác của Công an tỉnh, những ngày Tết phải triển khai các biện pháp công tác để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên… Vì thế, với các anh, Tết luôn đến muộn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG