The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường phòng-chống tai nạn thương tích cho trẻ ở Gia Lai
19/04/2019 - Lượt xem: 403
Ngày 17-4, Ban chỉ đạo công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quyết định số 151 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình phòng-chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh, giai đoạn 2017-2020 và triển khai công tác năm 2019.
Ảnh: Đinh Yến
Ảnh: Đinh Yến
 
Theo đó, trong 2 năm (2017-2018), UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước vẫn còn diễn biến phức tạp khi toàn tỉnh có 189 em tử vong do tai nạn thương tích, trong đó có 145 trẻ tử vong do đuối nước. 
 
Trước tình hình đó, các ý kiến tại hội nghị cho rằng, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành tại địa phương, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quản lý và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền trẻ em, bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần phổ cập kỹ năng bơi cho trẻ, nhất là ở các trường học; dạy trẻ cách bảo vệ, phòng-chống tai nạn thương tích ở mọi lúc, mọi nơi; thống kê số ao, hồ tự nhiên và nhân tạo rồi phân công từng đơn vị gắn các biển cảnh báo nhằm đẩy lùi thực trạng đuối nước ở trẻ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG