The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Rộn ràng lễ xuất quân "Học kỳ trong quân đội"
03/07/2017 - Lượt xem: 484
Háo hức, rộn ràng là tâm trạng của 73 “chiến sĩ nhí” tại lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. 10 ngày rèn luyện tại Trung đoàn Bộ binh 991 hứa hẹn sẽ đem đến cho các “chiến sĩ nhí” nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Sáng 1-7, hội trường Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh rợp một màu xanh quân phục của các “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”. Dường như khi khoác lên mình bộ quân phục người lính, các “chiến sĩ nhí” cũng trở nên nghiêm túc và trưởng thành hơn so với ngày thường. Sau khi có hiệu lệnh tập trung, 73 chiến sĩ trong độ tuổi 12-17 đã đứng vào hàng ngũ thật chỉnh tề để nghe hiệu lệnh từ người chỉ huy. Với lịch trình cụ thể và những chủ đề khá hấp dẫn như: “Lên đường”, “Thích nghi”, “Tôi luyện”, “Vượt qua chính mình”, “Nỗ lực”, “Thử thách”, “Ngày kỹ năng”, “Trao nhau kỷ niệm”, các “chiến sĩ nhí” đều tỏ ra khá hồ hởi và mong muốn nhanh lên xe để đến đơn vị tập kết. Là chiến sĩ lớn tuổi nhất và từng 1 lần tham gia chương trình, em Trần Trọng Đạt (lớp 11A9, Trường THPT Pleiku) chia sẻ: “Lần tham gia trước đã giúp em có thêm kỹ năng sống bổ ích, em biết cách tự lập, biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn. Vì thế, em đã xin bố mẹ tiếp tục đăng ký và rủ thêm bạn cùng lớp tham gia. Hy vọng chương trình năm nay sẽ có nhiều điều mới lạ, bổ ích hơn”.
 

Các “chiến sĩ nhí” tại lễ xuất quân.                                                                     Ảnh: T.B
Các “chiến sĩ nhí” tại lễ xuất quân. Ảnh: T.B

Trái với tâm trạng háo hức của các “chiến sĩ nhí”, nhiều phụ huynh lại tỏ ra lo lắng, bịn rịn với lần xa nhà dài ngày đầu tiên của các con. Chăm chú theo dõi các hoạt động của con tại lễ xuất quân, nhiều phụ huynh không giấu được những giọt nước mắt xúc động. Nhiều phụ huynh cẩn thận kiểm tra lại hành lý và dặn dò các con phải cố gắng rèn luyện. Bà Ngô Thị Hà (thôn Tân Hợp, xã Ia Yok, huyện Ia Grai)-phụ huynh em Phạm Ngọc Vũ, chia sẻ: Ở nhà, cháu cũng đã biết làm một số việc, nhưng vẫn chưa tự giác lắm, việc gì cũng chờ mẹ nhắc mới làm. Vì thế, khi nghe thông tin về chương trình trải nghiệm này, tôi liền đăng ký cho cháu tham gia. Mấy ngày trước khi lên đường, tôi đã chuẩn bị cho cháu những vật dụng sinh hoạt cần thiết như áo quần, bột giặt, dầu gội, sữa tắm… nhưng tôi vẫn khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên cháu xa nhà lâu như thế”.

Là điều phối viên lần đầu tiên tham gia hướng dẫn tại chương trình “Học kỳ trong quân đội”, anh Nguyễn Chí Nguyên cũng cảm thấy xúc động bởi khoảnh khắc chia tay giữa các bậc phụ huynh và các “chiến sĩ nhí”. Anh Nguyên cho biết: Là lần đầu tiên đồng hành cũng các chiến sĩ tại chương trình học bổ ích này, tôi cũng cảm thấy rất háo hức. Để có thể đồng hành với các em trong suốt 10 ngày, tôi đã dành nhiều thời gian học hỏi kinh nghiệm từ các điều phối viên khác. Trước lễ xuất quân, chúng tôi đã đến Trung đoàn Bộ binh 991 để sắp xếp chỗ ngủ, kiểm tra nơi sinh hoạt cho các chiến sĩ. Hy vọng trong suốt quá trình rèn luyện, các “chiến sĩ nhí” sẽ có những chuyển biến rõ rệt, mạnh dạn, tự tin và biết cách sống hòa nhập hơn.

Anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức “Học kỳ trong quân đội” năm 2017: “Với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”, trong 10 ngày, các em sẽ được trải nghiệm những kiến thức, rèn luyện như một chiến sĩ thực thụ. Các “chiến sĩ nhí” đều phải chấp hành đúng nội quy của doanh trại, phải có tính kỷ luật, tự giác trong tất cả mọi hoạt động. Bên cạnh đó, các “chiến sĩ nhí” sẽ được huấn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, giáo dục nhân cách… Thông qua chương trình giáo dục ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn các “chiến sĩ nhí” sẽ được trang bị những kiến thức về quốc phòng-an ninh, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG