The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phú Thiện: Chung tay xây dựng, sửa chữa nhà cho người có công
15/06/2017 - Lượt xem: 628
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Phú Thiện đã tích cực tuyên truyền, vận động cũng như tranh thủ nhiều nguồn vốn hỗ trợ để cùng chung sức tham gia xây mới và sửa chữa nhà ở, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở.
Năm nay có lẽ là năm vui và ấm áp nhất đối với bà Phạm Thị Cảo-vợ liệt sĩ ở thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện khi ngôi nhà dột nát ngày nào của gia đình bà đã được thay thế bằng ngôi nhà mới khang trang và kiên cố. Để xây dựng được ngôi nhà mơ ước này, ngoài một phần kinh phí của gia đình bà tích góp được, gia đình bà Cảo được Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, cộng với sự đóng góp ngày công lao động của bà con hàng xóm và đoàn viên thanh niên.  
 
 “Được các cấp, các ngành cũng như các tổ chức, cá nhân quan tâm hỗ trợ tiền để gia đình xây dựng được ngôi nhà mới, không còn ở trong ngôi nhà dột nát như trước đây nữa nên tôi và gia đình rất vui. Tôi xin cảm ơn và hứa sẽ giữ gìn sức khỏe, sống làm người có ích cho xã hội và là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi”-bà Cảo phấn khởi.
 
Bàn giao nhà bà Phạm thị Cảo. Ảnh: Q.T
Bàn giao nhà bà Phạm thị Cảo.
Tương tự, gia đình ông Bế Văn Độ (thương binh hạng 2/4, Plei Dmun, xã Ia Ake) cũng không giấu được niềm vui khi gia đình ông được huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để tiến xây mới khi ngôi nhà của gia đình ông đã bị xuống cấp. Đây chính là nguồn động lực để gia đình ông yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống.
 
Ông Độ vui vẻ nói: “Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, gia đình tôi đã xây dựng được ngôi nhà khá khang trang, rộng rãi với diện tích 40 m2, giờ không phải lo lắng về chốn ở nữa rồi. Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn tất cả các ban ngành, đoàn thể đã giúp đỡ gia đình tôi”.
 
 Hội Cự chiến binh xã Ia Ake đang tham gia chở đất san nền nhà gia đình ông Bế Văn Độ. Ảnh: Q.T
Hội Cự chiến binh xã Ia Ake đang tham gia chở đất san nền nhà gia đình ông Bế Văn Độ. 
Qua rà soát, toàn huyện có tổng số 83 hộ chính sách còn khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa. Trong đó, có 34 hộ thuộc diện xây mới nhà ở với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ và 49 hộ thuộc diện sửa chữa nhà ở với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ. 
 
Xác định việc triển khai hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm hành động 2017 của huyện, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Thiện đã kịp thời ban hành kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo, phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ từng hộ gia đình; giám sát tiến độ thực hiện và chỉ đạo khắc phục khó khăn, vướng mắc kịp thời ngay tại cơ sở. 
 
Đoàn viên thanh niên huyện Phú Thiện thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ảnh: Q.T
Đoàn viên thanh niên huyện Phú Thiện thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Nhờ đó, công tác này đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân đồng lòng chung sức tham gia. Đến nay, huyện đã tiếp nhận được trên 800 triệu đồng “Quỹ hỗ trợ nhà ở cho người có công”, 200 triệu đồng gồm tiền mặt và các hiện vật phục vụ nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt đời sống hàng ngày và hơn 1 nghìn ngày công lao động hỗ trợ các gia đình chính sách trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà ở. Hầu hết các công trình đều hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.
 
Ông Hoàng Hữu Hùng-Phó Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hôi huyện Phú Thiện, cho biết: “Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ từ cấp trên thì để có nguồn kinh phí sửa chữa nhà, UBND huyện đã ban hành thư ngỏ gửi đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để kêu gọi ủng hộ “Quỹ hỗ trợ nhà ở cho người có công”. Đến thời điểm hiện tại thì công tác xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở trên địa bàn đã được hoàn tất, nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của các gia đình cũng như các cấp, các ngành”.
 
Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình được đưa vào sử dụng đã thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Phú Thiện, đây cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG