The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phụ nữ Cửu An (An Khê) làm đẹp đường quê
13/12/2017 - Lượt xem: 601
Những “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh” do chi hội Phụ nữ thôn An Điền Bắc 2 và An Điền Nam 1 (xã Cửu An, thị xã An Khê) chung tay thực hiện đang góp phần tạo nên vẻ đẹp tươi tắn, giàu sức sống cho miền quê này.

Năm 2016, Cửu An là xã đầu tiên của thị xã An Khê “cán đích” nông thôn mới. Từ đó đến nay, chính quyền và người dân trong xã vẫn không ngừng nỗ lực để duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã chung tay góp sức cùng địa phương bằng nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.
 

Những vạt hoa sam rực rỡ do hội viên chi hội Phụ nữ thôn An Điền Bắc 2 trồng và chăm sóc theo mô hình “Con đường hoa”. Ảnh: L.H
Những vạt hoa sam rực rỡ do hội viên chi hội Phụ nữ thôn An Điền Bắc 2 trồng và chăm sóc theo mô hình “Con đường hoa”. Ảnh: L.H

“Thực hiện hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thị xã An Khê về xây dựng mô hình “Hàng rào xanh” và “Con đường hoa”, Hội LHPN xã Cửu An đã chọn chi hội Phụ nữ thôn An Điền Bắc 2 triển khai xây dựng mô hình điểm “Con đường hoa” và chi hội Phụ nữ thôn An Điền Nam 1 xây dựng mô hình điểm “Hàng rào xanh”. Mô hình nhằm giúp chị em nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp”-bà Trần Lệ Thủy-Chủ tịch Hội LHPN xã Cửu An, cho biết.

Mới đây, chúng tôi có dịp về thăm “Con đường hoa” của chi hội Phụ nữ thôn An Điền Bắc 2. Hai bên con đường bê tông dài 500 m cao ráo, sạch sẽ là những vạt hoa mười giờ, hoa sam, hoa cúc rực rỡ sắc màu đang bung nở. Để có được con đường hoa xinh đẹp này, hơn 30 hộ dân hai bên đường đã phải dày công gắng sức suốt một thời gian. “Ban đầu, Hội LHPN xã họp để triển khai tới đông đảo chị em trong thôn. Sau đó, Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làm gương thực hiện ở đoạn đường phía trước nhà mình rồi vận động các hộ xung quanh làm theo. Thấy việc trồng hoa khá dễ lại làm đẹp cho đường làng ngõ xóm nên chị em khác cũng tích cực tham gia. Người thì quyên góp giống hoa, người góp ngày công làm đất, trồng hoa mới, chăm sóc hàng ngày hay khi rảnh rỗi”-bà Thủy kể. Chị em chọn những loại hoa dân dã, tính thích nghi cao như: mười giờ, hoa sam, cúc… để dễ trồng, tiện chăm sóc. “Con đường hoa” cứ thế ngày một nối dài.

Tại thôn An Điền Nam 1, mô hình “Hàng rào xanh” cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ trong chi hội. 15 hộ dân ở hai bên đường đã chung tay xây dựng hệ thống “Hàng rào xanh” dài khoảng 100 m vừa đảm bảo mỹ quan lối xóm, vừa tránh che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông.

Đánh giá về mô hình “Hàng rào xanh” và “Con đường hoa” ở xã Cửu An, bà Trịnh Thị Lê-Chủ tịch Hội LHPN thị xã An Khê, cho biết: Mô hình bước đầu gặp không ít khó khăn do thời tiết năm nay mưa nhiều làm hoa dễ bị trụi hay một số hộ dân chưa có ý thức bảo vệ môi trường nơi công cộng. Bên cạnh đó, hầu hết chị em đều làm rẫy xa nhà nên không có nhiều thời gian để trồng, chăm sóc. Tuy nhiên sau đó, mô hình đã nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

“Có thể thấy rằng, mô hình “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh” là kết quả sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống chính trị ở cơ sở. Trong đó, nòng cốt là đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở với tâm huyết, sự năng nổ đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em và nhân dân cùng tham gia thực hiện. Mô hình cần được nhân rộng để góp phần tạo nên môi trường xanh-sạch-đẹp cho các địa phương khác”-bà Lê cho biết thêm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG