The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt, biểu dương 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
15/06/2016 - Lượt xem: 1049
Chiều 14/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt đoàn 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2016.
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế và Đoàn 100 người hiến máu tình nguyện của các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Máu là thuốc quý nhất, cần nhất của con người. Giọt máu của những người hiến máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc để cứu người mà đó còn là tấm lòng yêu nước thương nòi, ý thức dân tộc. Ý thức vì cộng đồng này cần được lan tỏa, và nhân rộng trong toàn xã hội. 

Hoan nghênh phong trào vận động hiến máu tình nguyện đã được thực hiện tốt trong thời gian qua và sáng kiến về việc thành lập ngân hàng máu sống, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Hiến máu là hoạt động rất ý nghĩa nhưng còn nhiều điều trăn trở như: cần trang bị tiếp các phương tiện để dự trữ, thu gom máu ở các địa phương... Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Bộ Y tế cần đẩy mạnh hoạt động tình nguyện này. Bên cạnh đó, các nhà báo, cơ quan truyền thông cần tiếp tục tuyên truyền, làm cho giá trị của hoạt động hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện lan tỏa trong cộng đồng xã hội. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Báo cáo tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: Đến nay, 100% tỉnh, thành phố, 98% số quận huyện, 71% số xã, phường đã lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Trong 8 năm trở lại đây, từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 235/QĐ-TTg về việc thành lập Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, tổng lượng máu vận động và tiếp nhận của toàn quốc đạt hơn 6,7 triệu đơn vị. Từ hơn 5.000 đơn vị máu năm 2008 đã tăng lên hơn 1,3 triệu đơn vị năm 2015. Lượng máu thu được hàng năm góp phần cứu chữa cho hàng triệu người bệnh cần truyền máu, không để xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng như những năm trước đây. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp to lớn của những người hiến máu tình nguyện. Bắt đầu từ 2007 đến nay, Ban chỉ đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm ghi nhận, tôn vinh những người hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Năm nay, Ban chỉ đạo đã tổ chức các hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016. Trong đó, phần lớn là những người hiến máu từ 20 đến 84 lần. /.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG