The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và Tổng Giáo phận Hà Nội
20/12/2014 - Lượt xem: 1176
Chiều 20/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc mừng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và Tổng Giáo phận Hà Nội nhân lễ Giáng sinh năm 2014.

Thăm Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), Phó Thủ tướng chúc Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc, các mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên hội và gia đình cùng toàn thể chức sắc, tín hữu một mùa Giáng sinh an lành. Thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong năm 2014, mặc dù trong điều kiện tình hình thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng trong nước, kinh tế vĩ mô vẫn cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, đời sống nhân dân được đảm bảo, Phó Thủ tướng khẳng định có được những thành tựu trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó có các tín hữu Tin Lành, mà Mục sư Hội trưởng và các vị trong Hội thánh chính là những người đã nêu cao trách nhiệm hướng dẫn, khích lệ tín hữu của mình thực hiện tinh thần "phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”.

 

  Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) Nguyễn Hữu Mạc
nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.
(Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN)

Chúc mừng sự phát triển ổn định và lớn mạnh của Hội thánh trong thời gian qua, Phó Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động của Hội thánh, góp phần ổn định tình hình đạo Tin Lành trong cả nước, nhất là ở khu vực Tây Bắc; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của Mục sư Hội trưởng cùng các vị trong Ban Trị sự Tổng hội đã hướng dẫn tín hữu, chức sắc hoạt động tôn giáo tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc và có được những thành tựu to lớn.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) tiếp tục đường hướng hoạt động tôn giáo tiến bộ là “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”, phát huy những thành tựu đã đạt được, phối hợp tốt với các cấp chính quyền, lương cũng như giáo, cùng chung tay xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng xã hội Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp chuẩn bị lễ Giáng sinh 2014 và đón năm mới 2015, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cho biết, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền các cấp, Hội thánh ngày càng ổn định và phát triển. Hội thánh đã tổ chức thành công Đại hội đồng lần thứ 34. Các điểm nhóm từng bước được Nhà nước công nhận đã tạo điều kiện cho tín hữu Tin Lành sinh hoạt tín ngưỡng tốt hơn. Đặc biệt, việc chấp thuận cho Hội thánh mở trường Thánh kinh thần học ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội đã thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước với đạo Tin Lành, là tiếng nói mạnh mẽ của giáo hội với quốc tế, tạo sự phấn khởi trong các tín hữu. Sự giúp đỡ đó đã nhân thêm niềm vui trong mùa Giáng sinh năm nay.

 

 Linh mục Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội
nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.
(Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN)


Chúc Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn, các giám mục, linh mục, tu sĩ đại diện các giáo xứ, dòng tu, các giáo dân trong Tổng giáo phận Hà Nội đón một mùa Giáng sinh an lành, tốt đẹp, hạnh phúc đến với mọi nhà, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo, đặc biệt là Tổng Giám mục và các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã hướng dẫn tín đồ của mình thực hiện tinh thần "người giáo dân tốt là một người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc. Năm 2014, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động tôn giáo lớn như: Đại hội hành hương La Vang lần thứ 30, Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục Việt Nam; Đại hội Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội... Quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam và Tòa thánh Vatican đang có những thuận lợi, phát triển, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc và tín đồ Công giáo Việt Nam. Hội đồng Giám mục, các giáo dân đã cùng nhân dân cả nước chung tay, góp sức trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, đã ủng hộ cả về tinh thần và vật chất với bộ đội Trường Sa, đã thể hiện tình cảm yêu nước, chia sẻ những khó khăn cùng dân tộc.

Phó Thủ tướng khẳng định, Hiến pháp 2013 được thông qua đã thể hiện rõ quan điểm Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Đó là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, để đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hoà trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước.

Ghi nhận tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với tín đồ Thiên Chúa giáo, Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn cho biết, sự quan tâm đó khiến cho niềm vui đón Giáng sinh 2014 và năm mới 2015 càng được nhân lên. Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn cho rằng, thời gian qua, tình hình thế giới có nhiều khó khăn, biến động nhưng Việt Nam vẫn an bình, người dân có được cuộc sống ổn định, giáo dân rất biết ơn Đảng, Nhà nước; đồng thời bày tỏ mong muốn đất nước sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trong năm 2015./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG