The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phát động Tháng Hành động vì trẻ em
05/06/2019 - Lượt xem: 338
Sáng 4-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trẻ em nghèo, khuyết tật trong tỉnh và đông đảo học sinh trên địa bàn TP. Pleiku tham dự.
Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là “chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.
 
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở LĐ-TB và XH nhận Séc tượng trưng ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 2019. Ảnh: Đinh Yến
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở LĐ-TB và XH nhận Séc tượng trưng ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 2019. Ảnh: Đinh Yến
 
Phát biểu tại lễ phát động, bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em phát huy hiệu quả, các cấp, ngành, các huyện, thị, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn và trẻ em bỏ học; tăng cường các lớp kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm chung tay góp sức ủng hộ quỹ, phấn đấu năm 2019 quyên góp hơn 4 tỷ đổng để có thêm nguồn lực hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.
 
Cũng tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với các nhà tài trợ. Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao tặng “Cúp tấm lòng vàng” cho 10 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu ủng hộ và xây dựng Quỹ, đồng thời nhận séc tượng trưng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2019 số tiền trên 400 triệu đồng. Ngoài ra còn tặng 120 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 120 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 20 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho 20 học sinh bệnh hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn và tặng 20 xe đạp (1,5 triệu đồng/xe) cho 20 học sinh vượt khó.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG