The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Những ngôi nhà ấm tình đồng đội
06/07/2016 - Lượt xem: 1068
Hướng về cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những cựu thanh niên xung phong (TNXP) gặp nhiều khó khăn là điều mà Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Trong đó, việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm tiêu biểu và đầy ý nghĩa.

Trong một lần đi công tác, chúng tôi được các bác ở Hội Cựu TNXP huyện Đức Cơ đưa đến thăm ngôi nhà mới của gia đình bà Lê Thị Mai Từ ở thị trấn Chư Ty. Ngôi nhà có diện tích hơn 50 m2, trị giá hơn 50 triệu đồng vừa được Hội Cựu TNXP tỉnh trao tặng. Trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới, bà Từ xúc động nói: Cuộc sống còn khó khăn, cái ăn, cái mặc chưa chắc đã đủ nói gì đến việc xây nhà. Nay nhờ Hội Cựu TNXP tỉnh giúp đỡ xây cho căn nhà này, tôi mừng lắm. Tôi xin cảm ơn Hội Cựu TNXP tỉnh và sẽ cố gắng lao động để cuộc sống tốt hơn.

Hội Cựu TNXP huyện Đức Cơ trao nhà tình nghĩa. Ảnh: H.Đ.T

Cũng như gia đình bà Từ, gia đình bà Cao Thị Phố (ở thị trấn Kbang, huyện Kbang) cũng gặp nhiều khó khăn với nguồn thu nhập ít ỏi từ kinh tế vườn. Sống  gần một đời người rồi nhưng giấc mơ về một mái nhà khang trang của bà mới trở thành hiện thực nhờ sự giúp đỡ của Hội Cựu TNXP tỉnh.

Tính đến nay, huyện Kbang đã được Hội Cựu TNXP tỉnh xây dựng 7 căn nhà tình nghĩa. Đây đều là những hộ nghèo, không có khả năng tự xây nhà để ở. Bà Lê Thị Vững-Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Kbang cho biết: Kbang là huyện vùng căn cứ cách mạng của tỉnh, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, huyện đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Hội cựu TNXP tỉnh, trong đó có việc hỗ trợ xây nhà cho các cựu TNXP khó khăn về nhà ở. Trong việc xây nhà tình nghĩa, lực lượng đoàn viên, thanh niên của huyện cũng chung tay, góp sức tham gia trực tiếp bằng ngày công tình nguyện.

Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa của Hội Cựu TNXP tỉnh ra đời nhằm hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững, tạo động lực cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. “Bằng cách kêu gọi sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức hảo tâm, đến nay, Hội cựu TNXP tỉnh đã xây dựng được 100 căn nhà tình nghĩa cho cựu TNXP nghèo ở các địa phương trên địa bàn tỉnh với mong muốn mỗi căn nhà tình nghĩa được xây là chắp thêm ước mơ cho những cựu TNXP nghèo.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tô Tử Đông-Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh cho biết:  Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP nghèo trên địa bàn tỉnh đã được Hội cựu TNXP tỉnh thực hiện từ nhiều năm nay. Chúng tôi đã mạnh dạn kêu gọi sự ủng hộ của nhiều nguồn lực để có nguồn kinh phí thực hiện các công trình này.

Dù giá trị vật chất mỗi ngôi nhà không lớn, nhưng phần nào đã giúp cho gia đình cựu TNXP có được mái ấm, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương. Đây chính là những ngôi nhà được xây bằng tình yêu thương và trách nhiệm của Hội Cựu TNXP tỉnh. Mỗi căn nhà tình nghĩa là mỗi công trình chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội Cựu TNXP tỉnh cùng các ngành, các cấp xây đắp nên. Điểm nổi bật tạo nên dấu ấn riêng của chương trình là nhận được nhiều tình cảm, sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân và bà con lối xóm trở thành cầu nối hạnh phúc, giúp ước mơ thoát nghèo của cựu TNXP nghèo trở thành hiện thực.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG