The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Những giọt máu nghĩa tình
30/06/2016 - Lượt xem: 2906
Sáng 28-6, hơn 250 đoàn viên thanh niên, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã Ayun Pa đã tình nguyện tham gia buổi hiến máu nhân đạo tổ chức tại Nhà Thi đấu thể thao thị xã.

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức và chiến sĩ lực lượng vũ trang ở thị xã Ayun Pa tình nguyện tham gia hiến máu. Ảnh: Đ.P

Mới 7 giờ sáng, trước sảnh rộng của Nhà Thi đấu thể thao thị xã Ayun Pa, đông đảo đoàn viên thanh niên, công nhân, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tụ hội để tham gia buổi hiến máu nhân đạo. Để việc hiến máu được thuận lợi, đơn vị chủ trì là Hội Chữ thập đỏ thị xã đã phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên, Liên đoàn Lao động thị xã và Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí khu vực hiến máu thành một dây chuyền liên hoàn đảm bảo tính khoa học, hợp lý.

Chị Nay HUyên-điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, gương mặt rạng ngời nói: “Đây là lần thứ 3 mình đi hiến máu. Là cán bộ y tế, mình ý thức được việc cho đi những giọt máu quý giá không phải là sự mất mát mà đó là việc làm có ý nghĩa vì đã góp phần cứu giúp người khác”.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Công an và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Ayun Pa cũng tình nguyện tham gia buổi hiến máu. Trung úy Nguyễn Mạnh Hoàng-Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an thị xã Ayun Pa phấn khởi: “Khi được đơn vị động viên, tôi cùng nhiều đồng chí khác đã xung phong đi hiến máu. Mình là một người trẻ khỏe thì hy sinh một vài đơn vị máu cũng không mấy ảnh hưởng đến bản thân nhưng biết đâu số máu đó sẽ giúp cứu sống được một người bệnh lúc khẩn cấp thì cũng là việc đáng làm”.

Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai là đơn vị có số người tham gia đông nhất tại buổi hiến máu này với 127 người. Ông Vũ Hữu Minh-cán bộ Công ty hồ hởi nói: “Gần như tất cả lãnh đạo Công ty, đều tình nguyện tham gia đợt hiến máu này. Ngay cả một số đồng chí đã 59 tuổi, chuẩn bị nghỉ hưu vẫn hăng hái tham gia”.

Trong buổi sáng 28-6, đã có tổng cộng 227 đơn vị máu đạt chuẩn được hiến tặng. Số máu này được gấp rút đưa vào tủ bảo quản và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh để phục vụ việc cứu chữa người bệnh và phân phát về các bệnh viện tuyến dưới khi có nhu cầu. Cử nhân xét nghiệm Vũ Thị Ngọc Thủy-Khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: “Những đơn vị máu đảm bảo chất lượng và hết sức quý giá này sẽ giúp cứu sống nhiều người bệnh lúc hiểm nghèo. Với một người khỏe mạnh bình thường, sau 3 tháng có thể hiến máu 1 lần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. 227 người tình nguyện hiến máu lần này sẽ bổ sung vào danh sách “ngân hàng máu di động” giúp cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa có được nguồn máu dồi dào, kịp thời và đáng tin cậy trong nay mai”.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG