The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Những "địa chỉ đỏ" của mùa thi
01/07/2016 - Lượt xem: 1215
Những ngày này, đường phố Pleiku đã bắt đầu đông đúc bởi lượng thí sinh và phụ huynh từ khắp các huyện, thị xã đổ về để tìm kiếm, ổn định nơi ăn nghỉ nhằm có một tinh thần tốt nhất cho những môn thi sắp tới. Tiếp nối thành công của mùa thi năm trước, từ cách đây nửa tháng, các tổ dân phố, các phường trên địa bàn TP. Pleiku đã vận động các hộ dân, trường học gần khu vực tổ chức thi THPT Quốc gia 2016 sắp xếp không gian trống trong nhà mình, sẵn sàng đón thí sinh vào ở khi có nhu cầu. Tấm lòng “tương thân tương ái” của người dân Phố núi lại rộng mở đón chào, tiếp thêm tinh thần cho các sĩ tử “vượt vũ môn”.

 

Ngôi nhà 326 Nguyễn Viết Xuân của ông Quang sẵn sàng tiếp nhận hơn 50 thí sinh đến ở miễn phí. Ảnh: P.L

 Ngôi nhà khang trang của ông Trần Xuân Quang (58 tuổi, 326 Nguyễn Viết Xuân, tổ 9, xã An Phú, TP. Pleiku) có đến 10 phòng trống. Mùa thi năm ngoái, ngôi nhà này đã đón 15 thí sinh cùng người nhà đến ở. Ông Quang chia sẻ: “Tôi sẵn sàng đón 100 thí sinh đến ở hoàn toàn miễn phí nếu các cháu có nhu cầu. Vốn từng 4 lần đưa con đi thi đại học ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) nên tôi hiểu tâm trạng của các bậc phụ huynh. Cho nên bây giờ tôi cố gắng hết mình để hỗ trợ, đỡ đần phần nào cho các gia đình yên tâm hơn khi đưa các cháu đi thi”. Ông Quang cũng tâm sự, mỗi lần các cháu ở trong nhà đi thi về, hỏi han các cháu có làm bài được không, chỉ cần nghe chữ “dạ được” là ông đã cảm thấy vui lắm rồi, cảm giác như đang nghe các con của mình nói năm nào vậy.

Năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Tiến (50 tuổi, đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, phường Thắng Lợi) cũng dành ra 2 phòng trống cho các thí sinh từ xa đến trọ miễn phí. Không chỉ giúp chỗ ở, gia đình ông Tiến cũng sẵn sàng nấu ăn cho thí sinh nếu có nhu cầu. Với ông Tiến: “Những ngày này, vấn đề sức khỏe của các cháu thí sinh rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến kết quả thi cử. Cho nên cùng với việc ngủ nghỉ thì ăn uống rất quan trọng. Gia đình tôi sẵn sàng chuẩn bị cho các cháu bữa ăn đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Trên toàn địa bàn TP. Pleiku hiện đã có hơn 300 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, đơn vị trường học ở 12 phường tham gia đăng ký với hơn 1.000 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh trong mùa thi này.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG