The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nhân rộng những hành động đẹp của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên
06/03/2017 - Lượt xem: 1119
Sáng chủ nhật ngày 5-3, tại một số quán cà phê trên đường Hùng Vương (TP. Pleiku), hàng chục màu áo xanh thanh niên xuất hiện với những món quà thủ công trên tay mời khách. Hỏi ra được biết, các bạn đoàn viên thanh niên Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) tự làm các món hàng bán gây quỹ Đoàn nhân Tháng Thanh niên. Một hoạt động thiết thực, một cách làm hay trong tháng 3 đầy ý nghĩa của tuổi trẻ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 20-2-2004, ông Hoàng Bình Quân-Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họp báo công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc lấy tháng 3 hàng năm làm Tháng Thanh niên. Từ đó đến nay, tháng 3 là thời gian cao điểm để tuổi trẻ cả nước ra quân, thể hiện vai trò xung kích trong các hoạt động phong trào. Cùng với chiến dịch “Mùa hè xanh” ra đời đến nay tròn 20 năm, màu áo xanh với dòng chữ đỏ “Tuổi trẻ Việt Nam” trong Tháng Thanh niên tạo nên màu sắc ấn tượng, lan tỏa khắp nước, thành biểu tượng thân thương của tuổi trẻ trong đời sống xã hội.

Tháng Thanh niên năm 2017, Tỉnh Đoàn Gia Lai phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên với chủ đề chính: “Tuổi trẻ Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra đồng khắp cả tỉnh như: xây dựng công trình phúc lợi ở nông thôn, làm sạch môi trường sống, hiến máu tình nguyện; ra quân hướng dẫn an toàn giao thông; Ngày Chủ nhật xanh... Đó là, xây dựng công trình nước tự chảy ở xã Hà Đông (huyện Đak Đoa); xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng tại xã Tú An, Xuân An, Cửu An (thị xã An Khê); Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh) với số tiền tiết kiệm trong các phong trào xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ khó khăn đã liên tục 4 năm nay. Hay như Thành Đoàn TP. Pleiku, ngay đầu Tháng Thanh niên năm nay đã huy động hàng ngàn bạn trẻ nhặt rác, làm sạch môi trường khu du lịch Biển Hồ...

Tháng Thanh niên năm 2017 còn có ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ bởi ngoài hoạt động xuyên suốt từ nhiều năm nay: xung kích-tình nguyện-sáng tạo, dấn thân vào việc mới, việc khó, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước, còn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới.

Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng cả nước nhân dịp Tết 1946, Bác Hồ viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tuổi trẻ, thời gian đẹp nhất trong mỗi đời người, là thời điểm mà con người nhiều lý tưởng hoài bão lớn lao; ước mơ, khát vọng tốt đẹp, mong muốn được chia sẻ, cống hiến mình cho xã hội. Những năm đất nước bị ngoại xâm, tuổi trẻ xông pha nhập ngũ, ra tuyến đầu chiến đấu và sẵn sàng hy sinh cho độc lập tự do, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc. Ngày nay, nước nhà độc lập, trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, tuổi trẻ đã thi đua làm giàu, thi đua hiến dâng công sức cho xã hội, mong ước đất nước ta ngày càng phát triển, công bằng, văn minh, tươi đẹp.

Những hành động đẹp, những việc làm hay, đầy ý nghĩa có ở khắp nơi trong xã hội. Cái xấu, cái ác, sự côn đồ, lưu manh trong giới trẻ không ít, song đại bộ phận tuổi trẻ ngày ngày ra sức học tập, làm việc, nỗ lực không ngừng, phấn đấu vươn lên khẳng định bản thân, làm giàu cho mình, giúp đỡ gia đình, làm giàu cho xã hội. Những điều tốt đẹp quanh ta, đến độ quen thuộc đôi lúc ta xem như là sự đương nhiên.

Những hành động đẹp, những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của tuổi trẻ rất cần sự nâng niu, vun đắp và nhân rộng. Vai trò của tổ chức Đoàn như bà đỡ  nâng cánh ước mơ, tạo môi trường lý tưởng để tuổi trẻ thể hiện mình, khẳng định giá trị của mình với cộng đồng.

Nhật Cường

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG