The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nguy hiểm: "Bùa lưỡi" gây ảo giác khủng khiếp hơn ma túy
18/09/2016 - Lượt xem: 1102
Tem giấy gây “ảo giác” được bày bán từ lâu nhưng hiện nay việc buôn bán mặt hàng này không còn quá công khai như trước.
Tem giấy gây ảo giác.


“Tem giấy” gây ảo giác, hay còn gọi là “bùa lưỡi” đang được một bộ phận không nhỏ học sinh tại TP HCM sử dụng. Núp bóng dưới con tem đặt lưỡi là loại ma tuý gây ảo giác mạnh nhất hiện nay mà nhiều phụ huynh, học sinh chưa lường hết được.

Tem giấy gây “ảo giác” được bày bán từ lâu, nhưng hiện nay việc buôn bán mặt hàng này không còn quá công khai như trước. Khu vực quận 2, TP. Hồ Chí Minh, phần lớn học sinh khi được hỏi đều nói rằng không biết, hoặc chỉ biết sơ sơ thông tin từ mạng internet. Tuy nhiên, cũng có trường hợp từng dùng và cho biết loại tem này rất nguy hiểm.

Phan Nguyễn Nhật Hào, học sinh ở Trường Trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2 cho biết: Lần đầu chơi tem Hào cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Chỉ cần ngậm vào miệng, chất ở giấy sẽ tan ra tạo cảm giác “phê” thuốc. Ban đầu, cơ thể thấy hưng phấn, tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Tuy vẫn còn tỉnh để nói chuyện với người xung quanh, nhưng nói cái gì thì không nhớ rõ.

Sau vài lần sử dụng, Phan Nguyễn Nhật Hào cho rằng, không nên bán loại tem này vì nó rất nguy hiểm: “Giống như kiểu mình ngậm vào miệng thì nó gây cho mình ảo giác, lâng lâng và thấy nhiều hình thù ma quỷ gì đó. Em thấy nó tác hại nhiều đến bản thân mình. Nó không tốt cho thần kinh, đôi khi gây mình ảo giác có thể bay, đứng trên lầu đôi khi mình sẽ nhảy xuống luôn. Cái tem này không tốt cho học sinh của mình. Tuổi học sinh có nhiều bạn tò mò, nên tốt nhất không nên bán, nên cấm”.

Mới đây nhất, tại TP. Hồ Chí Minh, một bệnh nhân 15 tuổi từng được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm Thần để khám và điều trị chỉ vì nghiện loại “bùa lưỡi” này. Đáng nói là dưới mỗi con tem giấy đều được tẩm chất LSD-một chất ma túy gây ảo giác. Đó có thể là một phần nguyên nhân khiến các giới trẻ thích thú, bị cuốn hút với trò chơi đáng sợ này. Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng cho con em mình khi nghĩ rằng loại tem này không khác gì một dạng ma túy đá.

Nguy hiểm ở chỗ tem giấy nhắm vào đối tượng học sinh, lứa tuổi này các em chưa ý thức được trong tem giấy chứa chất nguy hiểm gì mà chỉ đơn giản nghĩ là một trò đùa.

Anh Phạm Đăng Dương, một phụ huynh ở quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh lo lắng: “Tem giấy này giống hình thức một loại ma túy đá gây nên ảo giác mà giới trẻ vẫn hay gọi là ngáo đá. Tôi rất là sợ, mặc dù trường con tôi đang học theo như tôi thấy chưa có bán mặt hàng này. Nhưng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để kịp thời ngăn chặn vấn nạn này, không cho lây lan rộng ra các trường của thành phố. Để phụ huynh yên tâm gửi con đến trường”.

Một nhóm học sinh từng dùng loại bùa lưỡi này cho biết, loại “tem giấy” bí hiểm có nhiều giá rất khác nhau, từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn một miếng bìa giấy tùy theo xuất xứ Mỹ, Thái Lan hay Trung Quốc. Mỗi bìa gồm 25 con tem giấy vuông, có kích cỡ hơn 1,5 cm. Trên mặt tem in hình các nhân vật nổi tiếng hoặc hình các con thú ngộ nghĩnh…

VOV

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG