The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mưa lũ làm cô lập 5 xã phía Đông sông Ayun
16/12/2016 - Lượt xem: 628
Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua đã khiến dòng A Yun, đoạn chảy qua địa bàn huyện Mang Yang nước dâng cao đột biến. Đáng chú ý, sáng 16-12 cầu tràn A Yun trên tỉnh lộ 666 đã bị nước lũ nhấn chìm làm cô lập 5 xã với hàng ngàn hộ dân.

 

Hàng ngàn hộ dân bị cô lập do lũ.

Hàng ngàn hộ dân bị cô lập do lũ.

5 xã phía Đông bị cô lập là Lơ Pang, Kon Thụp, Đê A, Kon Chiêng và Đak Trôi với hàng ngàn hộ dân bị cô lập, tuyến đường từ 5 xã ra trung tâm huyện Mang Yang bị cắt đứt hoàn toàn. Mực nước qua cầu tràn bắt đầu dâng cao từ tối 15-12 và hiện đang giữ ở mức 2m và không có dấu hiệu giảm. Hiện tại khu vực này vẫn xuất hiện mưa to, nước đang lên nhanh nhưng hàng trăm người dân vẫn đứng hai bên cầu tràn để chờ cơ hội qua cầu.
 

Nhiều phương tiện không thể qua sông do nước dâng cao.
Nhiều phương tiện không thể qua sông do nước dâng cao.

Cuộc sống của người dân tại khu vực trên đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh Phan Minh Thành, ở xã Kon Thụp cho biết nếu muốn đi đến trung tâm huyện Mang Yang thì phải đi ngược về huyện Ia Pa rồi theo tỉnh lộ 662 qua huyện Kông Chro đến quốc lộ 19 rồi mới quay ngược lại trung tâm huyện, quãng đường cũng gần 100 km. Theo phản ánh của người dân, việc ngập lụt do mưa lớn gây chia cắt 5 xã phía Đông của huyện Mang Yang năm nào cũng xảy ra và đã có tình trạng người thiệt mạng vì vượt dòng nước lũ. Trong đó, có cả học sinh và các giáo viên công tác tại 5 xã này. Bởi vậy việc xây dựng chiếc cầu bắc qua sông là cấp thiết nhưng do thiếu kinh phí nên vẫn chưa thể triển khai.
 

Hàng chục người dân bị mắc kẹt do không thể vượt sông.
Hàng chục người dân bị mắc kẹt do không thể vượt sông.

Ông Đinh Búi-Chủ tịch UBND xã Lơ Pang cho biết: “Trước mắt chúng tôi chỉ còn cách cử dân quân canh phòng và căng dây cảnh báo người dân không đi qua cầu. Cứ mùa mưa lũ về thì sông này lại bị nước dâng và ách tắc giao thông. Đây là con đường trọng yếu của 5 xã bên sông, sinh hoạt, đời sống, đi lại rồi giao thương hàng hóa đều bị đình trệ khi gặp lũ”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG