The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mưa lớn lại gây cô lập 5 xã phía Đông sông Ayun
30/05/2017 - Lượt xem: 587
Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, sáng 29-5, cầu tràn qua sông Ayun trên tỉnh lộ 666 bị nước lũ nhấn chìm làm cô lập hàng ngàn hộ dân tại 5 xã phía Đông. Các xã bao gồm: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Kon Chiêng và Đak Trôi.

 

 Mực nước sông Ayun lên nhanh khiến cầu tràn bị ngập.  Ảnh: V.N

Mực nước sông Ayun lên nhanh khiến cầu tràn bị ngập.

Theo ghi nhận ban đầu, trên địa bàn huyện Mang Yang xuất hiện mưa lớn từ ngày 27-5. Nước tại các con suối đổ dồn về sông Ayun khiến mực nước tại con sông này tăng nhanh. Đến sáng 29-5 thì cầu tràn qua sông Ayun trên địa phận thôn H'ra, xã Đak Djrăng chính thức bị ngập và các phương tiện không thể qua lại. Hàng trăm phương tiện dừng ở hai bên sông chờ đợi khi không thể lưu thông.

Được biết, đây là con đường độc đạo từ trung tâm huyện Mang Yang đến 5 xã nói trên. Có một con đường khác là đi ngược theo tỉnh lộ 666, đến huyện Ia Pa rồi theo tỉnh lộ 662 qua huyện Kông Chro, Đak Pơ rồi theo quốc lộ 19 về huyện Mang Yang, tuy nhiên tuyến đường này dài trên 100 km.

Ông Đinh Búi-Chủ tịch UBND xã Lơ Pang, huyện Mang Yang cho biết: “Trước mắt chúng tôi đã cử dân quân canh phòng và căng dây cảnh báo người dân không đi qua cầu. Cứ mùa mưa lũ về thì sông này lại bị nước dâng và ách tắc giao thông rất nguy hiểm cho bà con. Đây là con đường trọng yếu của 5 xã bên sông, sinh hoạt, đời sống, đi lại rồi giao thương hàng hóa đều bị đình trệ khi gặp lũ. Hiện tại cây cầu để thay thế cầu tràn này vẫn đang được xây dựng, hy vọng khi hoàn thành thì tình trạng ách tắc khi mưa lớn sẽ không còn nữa”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG