The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia
20/10/2017 - Lượt xem: 764
Sáng 18/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2017-2018. Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị quan trọng và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Trong suốt 17 năm qua, với 17 đợt tìm kiếm, quy tập, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đội K52 không quản ngại khó khăn, gian khổ, đã quy tập và hồi hương được 1.374 liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều liệt sĩ vẫn còn nằm trên đất bạn, đưa các anh về với Tổ quốc, với người thân là mong muốn của cả dân tộc. Nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ trong khô năm 2017-2018 tiếp tục được giao cho Đội K52, thực hiện tại 3 tỉnh: Ratnatakiri, Stung Treng và Preath Vihear Vương Quốc Camphuchia.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Kpă Thuyên biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cám bộ, chiến sĩ Đội K52 đã làm được trong suốt những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đất bạn, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đội K52 phải phát huy phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", giữ nghiêm kỷ luật quan hệ quốc tế; chấp hành nghiêm pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của nhân dân nước bạn; tranh thủ sự giúp đỡ nhiệt tình của các tỉnh bạn, khi có thông tin phải nhanh chống tổ chức lực lượng khảo sát, tìm kiếm quy tập, không để kéo dài. Đồng thời làm tốt công tác dân vận, vận động nhân dân để vừa giúp đỡ nhân dân, vừa thu thập thông tin. Đồng chí tin tưởng dưới sự chỉ huy, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Đội K52 sẽ phát huy tốt thành tích đã đạt được trong những năm qua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mùa khô 2017- 2018.


Đồng chí Dương Văn Trang tặng quà cho Đội K52

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tặng hoa, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đội K52 để khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong Đội khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo UBND tỉnh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG