The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Krông Pa, ước thiệt trong đợt mưa lũ trên 36 tỷ đồng
07/11/2016 - Lượt xem: 990
Do ảnh hưởng bởi đợt mưa kéo dài từ ngày 01 đến 04/11 vừa qua, cộng với các hồ Thủy điện xả lũ đã gây ngập úng nhiều nơi trên địa bàn huyện Krông Pa, ước gây thiệt hại trên 36 tỷ đồng.

8-11-k

Theo thống kê của UBND huyện Krông Pa, tính đến 15h00, ngày 4/11, mưa lũ đã gây ngập úng diện tích cây trồng ven sông Ba, các suối lớn và úng cục bộ ở khu vực trũng, thấp. Tổng diện tích bị ngập trên 2.000ha, trong đó: lúa 381 ha; Sắn gần 1.500 ha; Ngô, đậu đỗ trên 150 ha; giống thuốc lá đang ươm 10 ha và điều 55 ha. Đường giao thông nông thôn bị sạt trôi 13 ngàn mét khối; kênh mương bị cát lấp 960 mét khối và 7 công trình bị hư hỏng phải sửa chữa. Ngoài ra, mưa lũ cũng làm hư hỏng trang thiết bị của một số trường học và làm chết một số gia gia súc, gia cầm … Ước tính tổng thiệt hại trên 36 tỷ đồng.

Ngay sau khi lũ rút, UBND huyện Krông Pa đã chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê thiệt hại, vận động nhân dân khơi thông nước chống úng cho các diện tích bị ngập, đồng thời thu hoạch tận dụng các cây trồng đã cho thu hoạch và chuẩn bị thêm giống thuốc lá để trồng vụ Đông xuân. Cùng với đó là huy động nhân dân khắc phục giao thông để bảo đảm đi lại tạm thời.

UBND huyện Krông Pa đề nghị UBND tỉnh và các sở ban ngành liên quan xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để nhân dân có điều kiện khôi phục sản xuất, và huyện khắc phục một số công trình thuỷ lợi và giao thông bị hư hỏng nặng./.

Quang Ngọc

(Theo THGL)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG