The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kông Chro: Triển khai cánh đồng lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017
18/04/2017 - Lượt xem: 605
Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, vừa qua, huyện Kông Chro đã triển khai thực hiện cánh đồng lớn 200 ha mía và 20 ha chanh dây cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn năm 2017.

Theo đó, trong quý I, Nhà máy Đường An Khê đã phối hợp cùng người dân triển khai trồng được 226,7 ha mía tại các xã: Kông Yang (57 ha), Chơ Glong (32 ha), An Trung (51 ha), Chư Krey (10 ha), Yang Nam (24 ha), Sró (7,2 ha) và Đak Kơ Ning (40 ha).

Thực hiện cánh đồng mía lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Hồng Thi
Thực hiện cánh đồng mía lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đối với chanh dây, từ nguồn vốn sự nghiệp khuyến nông và vốn khoa học công nghệ năm 2017, UBND huyện đã giao Trạm Khuyến nông lập dự án trình các cơ quan chuyên môn và UBND huyện thẩm định, phê duyệt. Tính đến thời điểm hiện tại, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã thực hiện xong việc chọn hộ, chọn đất, đang trình UBND huyện phê duyệt dự toán để trồng 6 ha vốn sự nghiệp khuyến nông và 5 ha vốn khoa học công nghệ. Dự án giảm nghèo Tây Nguyên huyện (10 ha) cũng đã chọn hộ, đang chờ chủ trương phê duyệt của Trung ương và tỉnh. 

Riêng Dự án nông nghiệp, nông dân và nông thôn huyện đã triển khai trồng 12,8 ha cho 92 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với kinh phí 830 triệu đồng; hiện số cây này đang sinh trưởng, phát triển bình thường.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG