The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai trương cơ sở điều trị Methadone
29/03/2016 - Lượt xem: 1251
Trung tâm Phòng-chống HIV/AIDS tỉnh Gia Lai vừa khai trương và đưa vào hoạt động cơ sở điều trị Methadone tại trụ sở của đơn vị ở nhà số 75 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku. Đây là cơ sở điều trị Methadone đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Bác sĩ Bá Tường Đăng Phong-Phó Giám đốc Trung tâm cho hay, cơ sở điều trị Methadone này đủ khả năng phục vụ cho hơn 100 bệnh nhân/ngày, bước đầu đã có 6 bệnh nhân nghiện ma túy đến đây để được khám sức khỏe, tư vấn và điều trị miễn phí bằng thuốc Methadone thay thế cho việc tiêm chích ma túy hàng ngày.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Methadone là liệu pháp điều trị sử dụng dung dịch gây nghiện chủ động bằng đường uống. Hàng ngày, người nghiện ma túy đến đây để được uống một lượng thuốc nước Methadone phù hợp thay thế cho “cữ” tiêm chích ma túy như lâu nay. Mục tiêu của điều trị duy trì bằng thuốc Methadone là giảm hoặc ngừng sử dụng bất hợp pháp heroin và các chất dạng thuốc phiện (CDTP) khác, cải thiện tình trạng sức khỏe, cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng ở những bệnh nhân đang điều trị, giảm lây truyền các bệnh lây truyền qua đường máu liên quan đến tiêm chích các CDTP, giảm nguy cơ tử vong liên quan đến sử dụng các CDTP và giảm tội phạm liên quan đến sử dụng các CDTP.

 

Theo GLO


(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG