The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kết nối dòng máu Việt
20/07/2016 - Lượt xem: 2575
Lần đầu tiên dừng chân tại Gia Lai, chương trình Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã thực sự kết nối được những trái tim nhân ái đồng thời là dịp để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thông điệp yêu thương

Tối 18-7, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra chương trình Gala Hành trình Đỏ-Kết nối dòng máu Việt 2016 với chủ đề “Giọt hồng cao nguyên”. Chương trình đã thu hút sự tham dự của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh. 
 

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: P.L

Mở đầu cho đêm Gala là các tiết mục: “Dâng Đảng niềm tin”, “Trái tim nhân ái”, “Hành trình Đỏ”, “Sức mạnh nhân ái”, “Hành trình Đỏ ước mơ cho ngày mai”. Những lời ca tiếng hát ca ngợi vẻ đẹp của đất nước do các ca sĩ, đại sứ của đoàn Hành trình Đỏ biểu diễn, sắc đỏ của màu áo tình nguyện viên xen với sự kết nối tình người đã mang đến một đêm hội hết sức sôi động, cuồng nhiệt. Đêm Gala còn để lại dấu ấn với các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc, những điệu múa uyển chuyển, những tiếng chiêng ngân vang, khi trầm, khi bổng. Các tiết mục đã gửi tới khán giả thông điệp của sự yêu thương và sự kết nối của tình người. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, chương trình còn giao lưu cùng với những người hiến máu tiêu biểu trong tỉnh.

Phát biểu tại đêm Gala, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Gia Lai luôn quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền, tích cực triển khai các cuộc vận động hiến máu tình nguyện, qua đó nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các cấp, các ngành và đông đảo người dân trong tỉnh. Số lượng máu tiếp nhận được năm sau luôn cao hơn năm trước và đã cơ bản đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Việc tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện luôn được duy trì nhằm khích lệ, động viên phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng tốt hơn. Vì thế, tỉnh nhà rất vinh dự được lựa chọn là điểm dừng chân của Hành trình Đỏ năm 2016 chặng phía Nam. Tôi mong muốn mỗi tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân, bằng trách nhiệm và tình cảm của mình hãy đóng góp một phần công sức dù nhỏ nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu chữa những bệnh nhân đang cần máu.
 

Chương trình Hành trình Đỏ do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Công ty cổ phần Nhân ái vòng tay Việt phối hợp tổ chức tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm truyền thông về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh; đồng thời tổ chức các ngày hiến máu lớn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong mùa hè năm 2016.

Kết nối trái tim

Sau đêm Gala, sáng 19-7, chương trình Hành trình Đỏ  năm 2016 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động như: tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của TP. Pleiku để tuyên truyền, cổ động cho hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người trong cộng đồng; đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Thượng úy Đinh Ơ Ring (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cho biết: “Hôm nay, tôi rất vui khi được tham gia Hành trình Đỏ. Đây cũng là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu. Tôi thấy đây là một vinh dự, là trách nhiệm để giúp cứu sống những người bạn, đồng chí đang cần những giọt máu”.

Bên cạnh các đoàn viên, thanh niên, còn có rất nhiều người lớn tuổi tìm đến chương trình với mong muốn được đóng góp, sẻ chia giọt máu nghĩa tình của mình cho những bệnh nhân. Anh Nguyễn Hồng Lân (tổ 6, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu. Mỗi lần hiến máu, tôi đều cảm thấy rất vui và ý nghĩa vì giọt máu của mình sẽ giúp cứu sống những bệnh nhân. Hành trình Đỏ là một chương trình có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân trên cả nước có hành động thiết thực hơn về hiến máu tình nguyện”.

Bên cạnh những tình nguyện viên của tỉnh Gia Lai tham gia đăng ký hiến máu, các tình nguyện viên trẻ của Hành trình Đỏ trong trang phục màu của trái tim cũng tất bật với công tác tuyên truyền. Càng về trưa, lượng người đến tham gia đăng ký hiến máu càng đông nhưng các tình nguyện viên vẫn rất nhiệt tình hướng dẫn. Bạn Bùi Phú Hưng (tình nguyện viên Hành trình Đỏ) vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được đặt chân đến Gia Lai. Tôi thấy người dân ở đây rất nhiệt tình, số lượng người tham gia hiến máu rất đông”.

Kết thúc ngày hội hiến máu “Giọt hồng cao nguyên” tại Gia Lai, đã có gần 1.000 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu, qua khám sàng lọc máu đã tiếp nhận 729 đơn vị máu. Nguồn máu này sẽ thắp lên hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân. Với sự đoàn kết, sẵn sàng cống hiến và sẻ chia ấy, chương trình Hành trình Đỏ năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp nhận thêm nhiều đơn vị máu ý nghĩa.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG