The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kbang khẩn trương hoàn thành công trình đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện
07/07/2017 - Lượt xem: 711
Những ngày này, huyện Kbang đang triển khai nhiều việc làm ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; trong đó có việc xây dựng mới con đường dẫn lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Huyện phấn đấu hoàn thành công trình có ý nghĩa đặc biệt này đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-2017).

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kbang được đầu tư xây dựng từ năm 1989 với diện tích khoảng 7.000 m2. Đây là nơi yên nghỉ của 406 liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hiện nay, con đường lên Nghĩa trang đã xuống cấp. Do đó, xây dựng mới đường lên Nghĩa trang được huyện Kbang xác định là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa. Tuy nhiên, do điều kiện ngân sách huyện còn nhiều khó khăn nên Huyện ủy, UBND huyện đã có chủ trương huy động sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng nhân dân trên địa bàn để chung tay xây dựng công trình này.
 

Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kbang đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: M.N
Đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kbang đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: M.N

Sau khi có thư kêu gọi và kế hoạch của UBND huyện, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện-cơ quan Thường trực của Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện đã phân công cán bộ, công chức liên hệ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị của tỉnh, Trung ương đứng chân trên địa bàn, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, UBND các xã, thị trấn và vận động toàn dân tham gia đóng góp một phần kinh phí để cùng với huyện xây dựng công trình. Mức vận động đóng góp đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức là 1 ngày lương; còn nhân dân và các doanh nghiệp thì tùy lòng hảo tâm.

Bà Nguyễn Thị Hà-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kbang, cho hay: “Quá trình vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và ủng hộ kinh phí xây dựng đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện có sự tham gia rất tích cực của cán bộ, công chức, viên chức và sự đồng thuận của nhân dân. Tính đến nay, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện đã vận động được hơn 85 triệu đồng đóng góp xây dựng đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện”.

Công trình đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kbang có tổng chiều dài gần 130 mét, gồm cầu đi bộ dài hơn 70 mét và đường dẫn vào cầu dài 55 mét; ngoài ra còn có bãi đậu xe, trụ cổng nghĩa trang, hệ thống điện chiếu sáng… với tổng chi phí xây dựng hơn 2,4 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện và một phần kinh phí xã hội hóa.

Do đây là công trình tri ân các liệt sĩ và có sự đóng góp kinh phí của cán bộ, nhân dân nên huyện Kbang xác định thực hiện trên tinh thần tiết kiệm tối đa những khoản chi phí không cần thiết để dồn lực đầu tư cho các hạng mục chính. Ông Đào Xuân Sửu-Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Kbang, cho biết: “Công trình này ngay từ đầu đã được huyện xác định là lập dự toán thiết kế trên tinh thần tiết kiệm nhất, đúng theo tinh thần tri ân các liệt sĩ. Vì vậy, Ban Quản lý không thuê tư vấn giám sát mà cử cán bộ kỹ thuật cùng với giám sát cộng đồng của nhân dân và đơn vị thi công, đơn vị thiết kế bám sát hiện trường”.

Cũng theo ông Sửu, do ý nghĩa đặc biệt của công trình nên dù gặp nhiều khó khăn đặc thù trong quá trình thi công nhưng các bên liên quan luôn cố gắng để hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo kỹ-mỹ thuật công trình. Tính đến nay, công trình đã hoàn thành hơn 80% khối lượng và đang trong giai đoạn hoàn thiện. “Chúng tôi quyết tâm sẽ hoàn thành công trình này trước ngày 27-7 năm nay để đưa vào phục vụ việc thăm viếng, đáp ứng sự mong mỏi từ lâu của Đảng bộ, nhân dân trong huyện”-ông Sửu nói.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG