The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ia Grai: Đầu tư vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục
20/08/2018 - Lượt xem: 456
Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai, Gia Lai đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện, các ngành liên quan, các xã, thị trấn trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019 nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 
  Huyện Ia Grai phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.  Ảnh: T.N
Huyện Ia Grai phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới. Ảnh: T.N
 
Từ nguồn kinh phí được giao, Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng huyện Ia Grai đã triển khai xây dựng mới 18 phòng học cho 3 trường (Tiểu học Bùi Thị Xuân, Mầm non 20-11 và Tiểu học Lý Tự Trọng) với tổng nguồn vốn  8,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Phòng  GD-ĐT cũng đã sửa chữa 15 công trình, hạng mục với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng. Ông Nguyễn Đức Thừa-Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện-cho biết: “Dịp hè, việc thi công các công trình bị chậm do mưa kéo dài. Tuy nhiên, Ban Quản lý thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9-2018 để phục vụ năm học mới”.
 
Theo thống kê, toàn huyện có 792 phòng học, 94 phòng chức năng phục vụ việc dạy và học tập. Trên địa bàn không còn phòng học tạm, tuy nhiên vẫn còn hơn 200 phòng học đã qua hơn 20 năm sử dụng. Đến nay, quy mô trường lớp cơ bản đã đáp ứng cho năm học mới. Ông Nguyễn Thanh Bình-cán bộ phụ trách quản lý cơ sở vật chất Phòng GD-ĐT-cho biết thêm: “Phòng đã làm thủ tục mua 450 bộ bàn ghế bậc Mầm non, Tiểu học và THCS với tổng kinh phí gần 447 triệu đồng. Bên cạnh đó, các trường đã dùng nguồn kinh phí tự chủ để mua 235 bộ bàn ghế học sinh. Còn một số trang-thiết bị mua bổ sung cho các trường, Phòng đang chờ thủ tục phê duyệt để tiếp tục triển khai”.
 
Ngành GD-ĐT huyện cũng đã hoàn thành tuyển sinh 1.170 cháu vào lớp mẫu giáo 3 tuổi, 2.418 học sinh lớp 1 và hơn 2.000 học sinh lớp 6. Năm học này, toàn huyện có 25.721 học sinh với 829 lớp thuộc 46 trường. Trong đó, tiểu học có 457 lớp với 11.718 học sinh, THCS có 180 lớp với 7.189 học sinh. Ông Phạm Văn Đại-Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ia Grai-cho biết: “Phòng đã chủ trì, phối hợp tổ chức đợt bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 140 cán bộ quản lý và gần 650 giáo viên ở các bậc học về nội dung tài liệu mới trong lĩnh vực chuyên môn ở các bậc học do Bộ GD-ĐT ban hành. Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019”.
 
​Trường lớp được chuẩn bị khang trang đón năm học mới. Ảnh: T.N
​Trường lớp được chuẩn bị khang trang đón năm học mới. Ảnh: T.N
 
Cũng theo ông Phạm Văn Đại: “Toàn ngành hiện có 1.186 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 970 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Đối với số lượng 35 giáo viên còn thiếu trong biên chế được giao, huyện đang chờ ý kiến của tỉnh và các ngành liên quan để tiến hành hợp đồng bổ sung phục vụ cho năm học mới. Mặt khác, Phòng cũng đã phối hợp cùng Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện điều chuyển giữa các trường đối với 28 giáo viên thuộc diện dôi dư và điều chuyển 9 giáo viên theo nguyện vọng. Riêng đối với cán bộ quản lý sau khi bố trí sắp xếp theo đơn vị mới, số còn lại tiếp tục được giữ lại trường trong thời gian chờ bố trí về các trường có cán bộ lãnh đạo quản lý nghỉ hưu…”.
 
Trao đổi về một số nhiệm vụ và giải pháp chỉ đạo trong năm học 2018-2019, ông Lê Ngọc Quý-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện-cho biết: “Huyện tập trung chỉ đạo ngành GD-ĐT triển khai đồng bộ các giải pháp để củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, chú trọng việc giúp đỡ học sinh yếu kém. Đồng thời, các ban, ngành liên quan, các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với ngành GD-ĐT duy trì sĩ số học sinh các cấp học gắn với các giải pháp tuyên truyền giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng dân tộc thiểu số. Tiếp tục thực hiện việc rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục...”.
 
 
 
Về công tác tổ chức bộ máy, thực hiện chủ trương sắp xếp trường lớp cho năm học mới, huyện Ia Grai đã tiến hành sáp nhập 10 đơn vị trường học. Sau khi sáp nhập, toàn huyện còn 46 đơn vị (14 trường mầm non, 17 trường tiểu học, 15 trường THCS).
 

Tâm Duyên (Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG