The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Huyện Kbang chăm lo đời sống gia đình chính sách
09/06/2017 - Lượt xem: 834
Huyện Kbang hiện có hơn 900 đối tượng là người có công với cách mạng. Thời gian qua, huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ không còn hộ chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo và nhà ở tạm bợ.

Từ việc xóa nhà tạm

Để triển khai có hiệu quả Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, năm 2016, huyện đã huy động trên 2,7 tỷ đồng, kết hợp với vốn gia đình đối tượng đóng góp hoàn thành xây dựng 54 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng. Năm 2017, huyện tiếp tục triển khai xóa nhà tạm cho 11 gia đình người có công trên địa bàn.

 

Huyện Kbang đang khẩn trương hoàn thành xây mới đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.                    Ảnh: M.N
Huyện Kbang đang khẩn trương hoàn thành xây mới đường lên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Mới đây, ông Đinh Vinh-một bệnh binh nghèo ở làng Htăng (thị trấn Kbang) được hỗ trợ xây dựng nhà mới. Căn nhà có diện tích 42 m2, mái được lợp ngói, nền lát gạch hoa, tường xây vững chắc với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Theo ông Vinh, đây là niềm vui rất lớn và cũng là điều kiện tốt để gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Sau đợt khảo sát thực trạng nhà ở của các đối tượng chính sách, mới đây, Đoàn Thanh niên xã Đông đã huy động 20 đoàn viên, thanh niên tham gia góp công sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đinh Thị Mẽm, ở làng Rõ. Bà Mẽm hiện sống một mình, ngôi nhà của bà đang ở được xây dựng cách đây khá lâu, nay đã xuống cấp. “Tôi cảm ơn các cháu thanh niên đã giúp sửa lại căn nhà. Có căn nhà vững chắc như thế này, tôi rất mừng”-bà Mẽm nói.

Đến đầu tháng 6-2017, huyện Kbang đã cơ bản hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm cho 11 gia đình chính sách. Để xây dựng 11 căn nhà này, huyện đã vận động sự hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 750 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hà-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, cho hay: “Đến ngày 15-6-2017, huyện sẽ hoàn thành dứt điểm và bàn giao nhà cho đối tượng đưa vào sử dụng”.

Đến công tác xóa nghèo trong người có công

Bên cạnh việc tập trung xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công, huyện Kbang còn chú trọng công tác giảm nghèo, thực hiện kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách. Toàn huyện hiện còn 51 gia đình người có công là hộ nghèo, trong đó có 96% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Trình độ nhận thức hạn chế, cùng với tuổi cao sức yếu, thiếu lao động là những nguyên nhân khiến các hộ này còn nghèo. Thời gian qua, huyện đã tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ người có công  thoát nghèo. Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện cho biết thêm: “Để giúp 51 hộ người có công thoát nghèo, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cho các ngành, địa phương triển khai huy động các nguồn lực thực hiện. Theo đó, các hộ nghèo được hỗ trợ cây-con giống và các tư liệu sản xuất hoặc được tặng sổ tiết kiệm”.

Tơ Tung là một trong những xã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Hiện trên địa bàn xã không còn hộ có công với cách mạng nào phải ở nhà tạm. Đạt được kết quả đó, thời gian qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm sâu sát đến đời sống của các gia đình; kịp thời tham mưu với cấp trên, vận động hỗ trợ để làm nhà và hỗ trợ vốn, giống cây trồng cho các gia đình chính sách còn khó khăn để họ có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Ông Trần Xuân Nam-Chủ tịch UBND xã Tơ Tung, cho biết: “Hiện nay, địa phương còn 3 đối tượng chính sách thuộc diện hộ nghèo. Xã đã có kế hoạch cụ thể để giúp đỡ 3 hộ này thoát nghèo vào cuối năm 2017. Hiện 3 hộ này được hỗ trợ bò giống để chăn nuôi và các điều kiện để phát triển sản xuất”.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017),  ngay từ đầu năm nay, huyện Kbang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Kbang đã chi trả hơn 10 tỷ đồng tiền trợ cấp hàng tháng cho trên 900 đối tượng người có công. Cùng với đó, huyện đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho gia đình người có công với tổng giá trị trên 370 triệu đồng… 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG