The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Huyện Đak Pơ: 5 vụ cháy làm thiệt hại hơn 50 ha mía
23/03/2017 - Lượt xem: 788
Thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ, từ đầu vụ thu hoạch mía niên vụ 2016-2017 tới nay, trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ cháy mía, làm thiệt hại tổng cộng 50,2 ha.

 

Ảnh: H.T

Ảnh: H.T

Trong đó, dịp Tết Nguyên đán 2017 xảy ra 2 vụ cháy tại xã Cư An (3 ha) và Yang Bắc (4 ha); sau Tết đến nay xảy ra 3 vụ: tại thị trấn Đak Pơ (3,5 ha), An Thành (13,7 ha) và đặc biệt là vụ cháy gây thiệt hại 26 ha mía tại địa bàn xã Cư An. Nguyên nhân hầu hết là do bất cẩn của người dân trong quá trình vệ sinh ruộng mía sau thu hoạch, không có trường hợp mía bị cháy do phá hoại. “Người dân đốt dọn ruộng mía trong điều kiện thời tiết nắng nóng, gió lớn hoặc làm đường ranh cản lửa quá nhỏ dẫn đến lửa bén gây cháy lan sang các ruộng mía lân cận”-ông Đoàn Minh Duy-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ cho biết.

Sau khi xảy ra các vụ cháy mía, chính quyền và cơ quan chuyên môn địa phương đã làm việc với Nhà máy Đường An Khê, đề nghị có chính sách ưu tiên thu mua mía bị cháy cho nông dân, giảm thiểu thiệt hại cho người trồng mía. Đồng thời, hòa giải giữa các bên liên quan trong các vụ cháy mía, tránh để xảy ra bức xúc gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG