The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Huy động 250 nghìn chiến sĩ, dân quân chống bão
12/12/2014 - Lượt xem: 1296
Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 4 đến Quân khu 9 và các lực lượng để huy động hơn 37 nghìn cán bộ chiến sĩ, 216 nghìn dân quân, cùng 3 nghìn 726 phương tiện các loại và 10 tàu của lực lượng Hải quân ứng trực sẵn sàng hỗ trợ các địa phương và ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Tối  10/12, Ủy ban Phòng chống lụt bão Trung ương đã có cuộc họp trực tuyến khẩn cấp để triển khai ứng phó với bão số 5 với các địa phương.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo: bão số 5 đã tăng cường độ và di chuyển nhanh hơn so với dự báo của những ngày trước. Khu vực dự báo bão đổ bộ là các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.

Bão khi đổ bộ có thể ở cuối cấp 9 đến đầu cấp 10, tâm bão có thể đổ bộ vào tỉnh Ninh Thuận vào chiều tối và đêm nay (11/12).

Khi bão tiệm cận bờ có thể xảy ra 2 khả năng: Thứ nhất là sẽ đổ bộ vào khu vực phía Nam của Nam Trung Bộ sau đó suy yếu rất nhanh thành áp thấp nhiệt đới. Thứ hai là không đổ bộ vào bờ mà ở dạng vùng thấp chạy dọc từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Bến Tre.

Đại tá Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết: Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 4 đến Quân khu 9 và các lực lượng để huy động hơn 37 nghìn cán bộ chiến sĩ, 216 nghìn dân quân, cùng 3 nghìn 726 phương tiện các loại và 10 tàu của lực lượng Hải quân ứng trực sẵn sàng hỗ trợ các địa phương và ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Đại tá Phạm Văn Tỵ nói: “Do tính chất đặc thù của các tỉnh phía Nam nhà cửa chưa được kiên cố nên đề nghị các địa phương hết sức chú ý chằng chống nhà cửa, tránh tư tưởng chủ quan khi bão vào cấp 6, cấp 7 làm tốc mái tôn có thể đe dọa tính mạng người dân. Đồng thời các địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội trên địa bàn và thông báo kịp thời để các lực lượng ứng phó kịp thời khi xảy ra tình huống xấu”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Cao Đức Phát yêu cầu các địa phương không chủ quan trong ứng phó bão. Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trước, trong và sau bão. Tiếp tục giữ liên hệ với các tàu, thuyền hướng dẫn cho ngư dân vào nơi trú tránh an toàn. Bố trí sắp xếp tàu, thuyền tại các nơi neo đậu; Sẵn sàng các phương án sơ tán dân những khu vực ven biển, lao động trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và những nơi có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét sạt lở đất, vùng hạ lưu các hồ chứa phải xả nước khi xảy ra tình huống xấu.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: “Trong bão có thể có những sự thay đổi bất thường vì vậy không chủ quan và phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó cho tình huống xấu nhất. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến bão để hướng dẫn và thông tin thường xuyên cho nhân dân phòng chống cả trên biển và trên bờ, nhất là ở các đảo và du khách du khách nước ngoài. Các địa phương đã thực hiện lệnh cấm biển đề nghị thực hiện nghiêm không để ngư dân ra khơi khi bão đổ bộ đất liền”.

Tính đến 16 giờ chiều ngày 10/12, lực lượng biên phòng các tỉnh thành phố tuyến biển từ Đà Nẵng đến Kiên Giang phối hợp với địa phương, gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm gần 42 nghìn phương tiện, với 173 nghìn người biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG