The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hơn 600 người đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể
02/10/2016 - Lượt xem: 929
Tại ngày hội “Chung tay vì sự sống” diễn ra sáng 2/10 tại TPHCM, có hơn 600 người đã tự nguyện đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể sau khi chết/chết não.
Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương, tặng hoa cho thân nhân những người hiến tạng. Ảnh: CAND

 

Tại sự kiện này, các cá nhân, những gia đình có thân nhân hiến tạng cứu người đã cùng gặp gỡ giao lưu, chia sẻ. Cũng tại ngày hội, đã có hơn 600 người đã đăng ký tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sau khi chết/chết não.

Là người đầu tiên ký vào lá đơn "Tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sau khi chết/chết não", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: "Tình nhân ái, sự đồng cảm và chia sẻ trong cuộc sống là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Tương tự như vậy, mọi tôn giáo đều cho rằng, mỗi con người đều có quyền năng trao tặng sự sống và ủng hộ sự cho đi không vụ lợi, xem sự hiến tặng một phần cơ thể sau khi mất, cứu mạng những người đang cần món quà đó để tiếp tục sự sống như là biểu hiện cao nhất của lòng nhân đạo, đức hy sinh".

Tại ngày hội, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương và trao thẻ đăng kí hiến mô tạng cho những người đã tình nguyện hiến tạng cứu người.

Tính đến ngày 15/6/2016, cả nước đã thực hiện được 1.281 ca ghép thận, 54 ca ghép gan, 16 ca ghép tim, 8 ca ghép tủy, 1 ca ghép khối thận - tụy, 1 ca ghép khối tim - phổi. Hiện ngành y tế có 16 cơ sở ghép tạng được cấp phép hoạt động, có trang thiết bị hiện đại, trình độ đã tiếp cận được với quốc tế.

Tuy nhiên, nhu cầu ghép mô, tạng ở Việt Nam là rất lớn. Cả nước hiện có hàng chục nghìn người bị suy thận mạn cần được ghép. Chỉ tính tại một số bệnh viện lớn đã có trên 1.500 người có chỉ định ghép gan.

Ngoài ra, hiện cả nước cũng có hơn 30.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng nghìn người chờ được ghép tim, phổi...

Đ. Linh

(Theo Chính Phủ) 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG