The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hơn 5.000 người đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam 2016"
07/08/2016 - Lượt xem: 888
Ngày 6-8, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, hơn 5.000 người tham gia đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 10 năm 2016 do Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Hơn 5.000 người đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam 2016”.

Phát biểu khai mạc, bác sỹ Lê Quang Ninh-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh cho biết thông điệp của chương trình năm nay muốn truyền tải là: “Xin đứng quên họ - Dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất động da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”.

Theo ông Ninh, với sự đóng của góp các nhà hảo tâm trong 9 năm qua, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Từ đó, đã có những tấm gương tiêu biểu về nghị lực, ý chí vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Cụ thể, bà Huỳnh Thị Mon ở huyện Củ Chi đã được Thành Hội trao tặng nhà tình thương, hỗ trợ chăn nuôi 1 con bò và trợ cấp thường xuyên từ năm 20104, đến nay gia đình đã phát triền được 20 con bò sữa với thu nhập 80 triệu đồng/tháng và xây dựng nhà cửa khang trang. Cũng như 60 em học sinh là nạn nhân chất độc da cam sống ở làng Hòa Bình được Hội Chữ thập Đỏ Bệnh viện Từ Dũ nhận chăm sóc, giáo dục nhân cách, tạo điều kiện cho các em đi học từ lớp 1. Đến nay đã có 2 em tốt nghiệp Đại học, hai em đang học đại học và nhiều em đang theo học các cấp ở những trường của thành phố.

Ông Ninh cũng cho biết thêm, chất độc da cam/dioxin khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó nhiều thế hệ con em Việt Nam bị di chứng bệnh tật, đau khổ trong tâm hồn và đói nghèo bao trùm lên gia đình họ.

Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những định kiến nhất định cản trở sự hòa nhập và đóng góp cho xã hội của người khuyết tật. Một số phong trào, hoạt động trợ giúp người khuyết tật còn hình thức, thiếu bền vững.

Do đó, những việc làm cao đẹp, ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân trong xã hội sẽ được tiếp tục dấy lên trong tháng hành động vì “Nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” từ ngày 10-8 đến 10-9.

Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Xuân Thu-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi Hội chữ thập đỏ các cấp trong cả nước và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam” nhiều hơn nữa để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, chia sẽ những khó khăn với những người bị nhiễm chất độc da cam.

 TTXVN

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG