The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
11/10/2016 - Lượt xem: 1334
Sáng 11/10, Hội nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn tỉnh lần thứ IX. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Hội nghị Tổng kết Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn tỉnh lần thứ IX (2014-2016). Ảnh: Đăng Vũ

Theo đánh giá, chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng chục tỷ đồng, thu hút nhiều lao đồng. So với giai đoạn 2012-2014, số hộ có mức thu nhập trên 200 triệu đồng/ năm tăng 40% (58.534 hộ, số hộ có mức thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm tăng 1,8% (1.209 hộ).

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân trong tỉnh đã đóng góp được 124,572 tỷ và 423.667 ngày công; vận động quyên góp được 28,56 tấn lương thực giúp đỡ 19.775 lượt hộ nông dân nghèo; ủng hộ Quỹ vì người nghèo được 8,469 tỷ đồng và trên 1,8 tỷ dồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt; đóng góp 1,4 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho những hộ nông dân không có nhà ở, góp phần giúp 1.467 hộ thoát nghèo, xóa được 817 nhà tạm, nhà dột nát.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, khen ngợi những thành tích sản xuất - kinh doanh giỏi mà các tập thể, cá nhân đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị Hội Nông dân các cấp cần phát huy tốt vai trò là trung tâm và nòng cốt trong các phong trào của nông dân, phấn đấu hơn nữa góp phần cùng Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể giải quyết tốt các vấn đề bức xúc có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Đồng chí nhấn mạnh, các cấp hội cần tăng cường hơn nữa tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa hộ khá, giàu giúp đỡ hộ nghèo; vùng khá giúp đỡ vùng nghèo khắc phục khó khăn vươn lên làm ăn, góp phần thu hẹp dần khoảng cách giàu - nghèo giữa thành thị với nông thôn; đồng thời thúc đẩy mô hình kết nghĩa giữa hộ người kinh và đồng bào dân tộc thiểu số giúp nhau làm ăn, phát triển kinh tế.  Đồng chí đề nghị chính quyền các cấp và các ngành chức năng cần ưu tiên đầu tư đúng mức cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xem xét giao cho Hội Nông dân trực tiếp quản lý một số chương trình, dự án thuộc về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đồng thời Hội nông dân các cấp cần mạnh dạn đăng ký với chính quyền để đảm nhận một số chương trình, dự án của huyện và của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn rằng các tập thể và cá nhân các hộ sản xuất - kinh doanh giỏi sẽ là những hạt nhân tiêu biểu, là những gương điển hình để mọi người học tập và làm theo, góp phần đưa Phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi thực sự trở thành một phong trào hành động cách mạng sôi nổi, sâu rộng, có hiệu quả thiết thực trong toàn tỉnh và có sức lan tỏa.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG