The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố Nam Trung bộ và Tây Nguyên
09/04/2015 - Lượt xem: 1248
Ngày 7-4, tại Khách sạn Tre xanh Plaza (TP. Pleiku) đã diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 24 do HĐND tỉnh Gia Lai luân phiên làm chủ trì.
Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc An-Phó Trưởng ban Công tác đại biểu, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Văn Định-Phó Vụ trưởng Vụ Công tác miền Trung-Tây Nguyên thuộc Văn phòng Quốc hội. Về phía tỉnh Gia Lai, có ông Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Rah Lan Tuấn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Trước khi hội nghị diễn ra, các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Đình Thu mpng muốn: “Với các vấn đề sẽ được Thường trực HĐND các tỉnh đề cập đến, như: Phân tích tác động của chính sách trong việc thẩm tra, giám sát và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh; nâng cao hiệu quả của hoạt động giám sát; công tác tiếp xúc cử tri; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp... Đây là những nội dung thiết thực, bao quát toàn bộ hoạt động của HĐND, cũng là vấn đề có nhiều trăn trở, có ý nghĩa quan trọng cần được quan tâm chia sẻ, đặc biệt là trong tiến trình hội nhập của đất nước ta hiện nay...”. 

Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận của HĐND 12 tỉnh, thành phố, với các chuyên đề như: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nâng cao chất lượng và hiệu quả tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của HĐND và những kiến nghị, đề xuất... Đặc biệt, tham luận của đoàn Gia Lai về vai trò của chủ tọa kỳ họp đối với hoạt động giám sát tại kỳ họp HĐND tỉnh, đã chia sẻ các kinh nghiệm về vai trò của chủ tọa kỳ họp trong quá trình điều hành để nâng cao hiệu quả giám sát của kỳ họp với 5 vấn đề trọng tâm: Chủ động công tác chuẩn bị, điều hành kỳ họp linh hoạt, phát huy dân chủ, khơi dậy trách nhiệm của đại biểu trước cử tri; không né tránh vấn đề nhạy cảm mà dư luận xã hội và cử tri bức xúc; chuẩn bị và điều hành các nội dung thảo luận, hướng các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào các vấn đề thuộc lĩnh vực mình am hiểu; điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, kết luận các vấn đề có tầm và tâm của chủ tọa kỳ họp; không ngại điểm nóng, sẵn sàng đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Sau khi nghe các tham luận, các đại biểu tham dự đã đánh giá cao những nét mới và cách làm hay trong hoạt động của HĐND mỗi tỉnh, đồng thời phân tích làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để áp dụng vào hoạt động thực tiễn của từng địa phương.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG