The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Học làm người có ích-Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi dịp hè
26/06/2017 - Lượt xem: 534
Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thoát hiểm, làm việc nhóm, có quan điểm sống tích cực... là những kiến thức được trang bị sau 2 ngày tham gia lớp "Học làm người có ích" cho các em thiếu nhi khu vực phía Đông Nam tỉnh trong dịp hè năm 2017 do Huyện Đoàn Phú Thiện phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây.
Tham gia lớp huấn luyện có 70 học viên độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi đến các huyện, thị phía Đông Nam tỉnh gồm: Chư Sê, Chư Pưh, thị xã Ayun Pa và chủ nhà huyện Phú Thiện.
 
Trong ngày đầu tiên, học viên đã được các anh chị điều phối viên hướng dẫn, trang bị các kỹ năng sống như: kỹ năng giao tiếp-hòa nhập với cuộc sống (biết giới thiệu về bản thân, biết lễ phép chào hỏi, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi; biết phân biệt hành vi đúng sai…); kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng xử lý tình huống khi bản thân có nguy cơ bị xâm hại; cách phòng-chống tai nạn thương tích và sơ cứu một số trường hợp (đuối nước, điện giật, rắn cắn…); phương pháp thực hành bơi trên cạn... 
 
Đây là những kỹ năng cơ bản, cần thiết để các em kịp thời phản xạ, xử lý tình huống khi rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là với lứa tuổi năng động như các em. Bên cạnh những bài giảng hết sức bổ ích, các học viên còn được hòa vào các hoạt động thực hành, những điệu nhảy dân vũ vui nhộn, giúp các học viên xóa bỏ khoảng cách, ngại ngần, e dè ban đầu để đoàn kết cùng nhau thực hiện những hoạt động nhóm đạt kết quả cao.
 
Em Nguyễn Vũ Quế Trân-học sinh lớp 8 (Trường THCS Trần Quốc Toản, huyện Phú Thiện) chia sẻ: “Trước khi đến với chương trình, em cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được các anh chị tận tình dạy bảo, em cảm thấy rất vui vì đã được quen thêm nhiều bạn mới, được học tập những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống”.
 
Ngoài ra, 70 học viên còn được tham gia trải nghiệm dã ngoại tại khu Di tích lịch sử văn hóa Plei Ơi (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện) để tìm hiểu về truyền thống văn hóa của đồng bào bản địa. Đặc biệt, các em được tham gia trải nghiệm hoạt động trồng bắp, tưới nước, bắt cá, thực hành tạo lửa, nhen bếp nướng cá, nướng bắp … như một nông dân thực thụ. 
 
Em Phạm Bình An hào hứng chia sẻ: “Em thấy rất vui khi được tham gia chương trình này. Ở đây, các anh chị phụ trách hướng dẫn rất tận tình và chu đáo. Các bạn cũng rất thân thiện và hòa đồng. Sau chương trình này, em thấy mình trưởng thành hơn”.
 
Tham gia trải nghiệm các hoạt động bắt cá, trồng bắp...  Ảnh: Q.T
Tham gia trải nghiệm các hoạt động bắt cá, trồng bắp... Ảnh: Q.T
Phấn khởi khi thấy con mình được hòa mình vào không khí vui tươi, bổ ích của lớp huấn luyện kỹ năng sống "Học làm người có ích", anh Phạm Ngọc Thẩm-phụ huynh em Phạm Nguyễn Thảo Nguyên-học sinh lớp 3 (Trường Tiểu học Ngô Quyền, huyện Phú Thiện) nói: "Tôi thấy rất hài lòng vì đây là một chương trình bổ ích. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình như thế này để tạo điều kiện cho các cháu có những sân chơi đầy bổ ích".
 
Các em tham gia thả bong bóng ước mơ lên trời. Ảnh: Q.T
Các em tham gia thả bong bóng ước mơ lên trời. Ảnh: Q.T
Trao đổi với PV, bà Lê Thị Hà-Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, cho biết: Đây là năm thứ 4 Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình này và cũng là lần đầu tiên phối hợp với Huyện Đoàn Phú Thiện đăng cai tổ chức sân chơi bổ ích này cho thiếu nhi độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi của các địa phương ở khu vực phía Đông Nam tỉnh nhằm giúp các em thiếu nhi hình thành những kỹ năng sống cần thiết. 
 
Còn anh Trần Quang Hùng-Bí thư Huyện Đoàn Phú Thiện thì nhận xét: “Mục đích của lớp kỹ năng sống lần này là nhằm trang bị cho các em một số kỹ năng, môt số hoạt động trong dịp hè, đồng thời chào mừng thành công của đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, lớp học còn giúp các em có nhận thức và ý thức sống tích cực hơn đối với cộng đồng và trong học tập".
(Theo GLO)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG