The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. HĐND tỉnh giám sát chất lượng đầu tư xây dựng các công trình giao thông
02/11/2017 - Lượt xem: 604
Sáng ngày 31/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về giám sát chất lượng đầu tư xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2017. Làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.


Quang cảnh buổi làm việc

Giai đoạn 2013-2017, trên địa bàn tỉnh đầu tư xây dựng (ĐTXD) 2.028 công trình giao thông với tổng chiều dài 1.386,09 km đường; tổng vốn ĐTXD các dự án là 3.775,49 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương là 1.779,65 tỷ đồng, ngân sách tỉnh là 1.257,13 tỷ đồng, ngân sách các huyện là 738,71 tỷ đồng. Nhìn chung, hầu hết các dự án đường giao thông trên địa bàn tỉnh đã triển khai các thủ tục về ĐTXD, quản lý chất lượng theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định hiện hành, các công trình đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Qua đó, từng bước hoàn tiện hạ tầng cơ sở trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu giao thông của nhân dân đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã thảo luận, nêu lên những khó khăn, tồn tại trong quản lý chất lượng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh như: Nguồn vốn ĐTXD các công trình giao thông còn ít nên chưa đáp ứng được nhu cầu xây dựng các công trình; nhiều tuyến đường chưa được đầu tư hệ thống thoát nước, vỉa hè nên dễ bị xói mòn, ổ gà…; một số công trình chưa có điểm báo để người dân có ý thức chấp hành tốt về an toàn giao thông; nguồn vốn duy tu, bổ dưỡng cho các tuyến đường ít nên các tuyến đường nhanh xuống cấp; một số đơn vị tư vấn, giám sát năng lực còn hạn chế trong quá trình thực hiện nên ảnh hưởng đến chất lượng công trình,….Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và địa phương cũng đã trả lời làm rõ các nội dung mà Đoàn giám sát yêu cầu.


Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng nhấn mạnh: Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh ta luôn quan tâm ĐTXD các công trình giao thông đến tận vùng sâu, vùng xa; đặc biệt tỉnh ta là một trong số ít tỉnh không có nợ công về đầu tư xây dựng cơ bản. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương đối với công tác này. Về nguồn kinh phí để duy tu, bổ dưỡng cho các công trình giao thông, đồng chí yêu cầu Sở Giao thông vận tải rà soát lại toàn bộ khối lượng các công trình, ngoài nguồn vốn duy tu, bổ dưỡng hàng năm xem xét, đề xuất về UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn để đảm bảo cho công tác này. Song song với đó, các địa phương cũng phải tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân có ý giữ gìn các công trình để phục vụ cho dân sinh, phục vụ cho phát triển kinh tế địa phương; đồng thời địa phương cũng chủ động bố trí nguồn kinh phí dự phòng để duy tu các công trình giao thông sau đợt mưa, lũ.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Ayun H’Bút nêu rõ: Công trình xây dựng giao thông từ năm 2013 -2017 trên địa bàn tỉnh đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt nhu cầu đi lại và nhu cầu vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Việc quản lý chất lượng công trình cũng được UBND tỉnh rất quan tâm chỉ đạo. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu thời gian tới, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát lại tất cả các công trình trên địa bàn tỉnh để từ đó xây dựng kế hoạch đầu tư phù hợp, đầu tư một các đồng bộ để công trình đảm bảo chất lượng. Đồng thời, các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND tỉnh quy hoạch mạng lưới giao của tỉnh phải mang chiến lược lâu dài, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đây cũng là điều kiện để thu hút đầu tư vào tỉnh. UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra các tuyến đường thuộc địa phương quản lý, phát hiện sớm những tuyến đường hư hỏng, xuống cấp để có kế hoạch duy tu, bổ dưỡng kịp thời. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu tỉnh và địa  phương tiếp tục quan tâm bố trí thêm nguồn kinh phí để bổ dưỡng, duy tu để tăng tuổi thọ cho các tuyến đường. Bên cạnh đó, ban quản lý dự án, chủ đầu tư, UBND các địa phương tăng cường phối hợp trong việc giải phóng mặt bằng, để thực  hiện việc xây dựng các công trình đảm thời gian và đảm bảo chất lượng./.

Theo UBND tỉnh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG