The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giúp đỡ, cảm hóa 32.141 đối tượng là thanh thiếu chậm tiến
14/03/2016 - Lượt xem: 987
Chiều 14/3 tại Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết 5 năm (2010-2015) triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 (NQLT 03) về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên”.

 


Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương
thông qua kế hoạch tiếp tục thực hiện NQLT 03 giai đoạn 2016 – 2020 - Ảnh: Minh Châu

5 năm qua, cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên, Ban Chỉ đạo NQLT 03 các địa phương đã chỉ đạo phát động Cuộc vận động “3 không với ma túy" trong thanh thiếu niên (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy).

Đoàn thanh niên và lực lượng Công an các cấp đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả trong việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về tác hại của ma túy và công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; duy trì và nhân rộng được những mô hình, câu lạc bộ điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xung kích được bồi dưỡng phát triển, trở thành những hạt nhân chủ chốt trong công tác Đoàn cũng như công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy.

Theo thống kê, các địa phương trong cả nước đã giúp đỡ, cảm hóa 32.141 đối tượng là thanh thiếu niên hư, chậm tiến có nhiều nguy cơ phạm tội và mắc các tệ nạn ma túy trong đó đã có 17.000 thanh thiếu niên tiến bộ; giới thiệu học nghề và tạo việc làm ổn định cho 3.158 đối tượng thanh thiếu niên, hỗ trợ vay vốn làm ăn cho 1.487 đối tượng thanh niên với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, những tồn tại, hạn chế qua 5 năm thực hiện NQLT 03 cũng được chỉ ra như: công tác phối hợp quản lý, giúp đỡ người sau cai, xóa bỏ mặc cảm, tích cực hòa nhập cộng đồng chưa đạt hiệu quả cao do chưa có quy trình phân công cụ thể trong cảm hóa, thu hút và giám sát, triệt tiêu các yếu tố tác động xấu từ bên ngoài; cán bộ làm công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy còn kiêm nhiệm, thậm chí thiếu cả về số lượng và chất lượng. Chỉ tiêu mỗi năm, mỗi xã, phường, thị trấn, Đoàn thanh niên và lực lượng Công an giúp đỡ, cảm hóa ít nhất một thanh thiếu niên nghiện ma túy cai nghiện thành công, ổn định cuộc sống chưa thực hiện được; số người nghiện trong thanh thiếu niên có xu hướng gia tăng....

Dịp này, kế hoạch tiếp tục thực hiện NQLT 03 ngày 24/6/2010 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” giai đoạn 2016 - 2020 đã được lãnh đạo hai cơ quan thông qua. Các tổ chức, cá nhân, mô hình tiêu biểu trong triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 5 năm vừa qua cũng được biểu dương, khen thưởng.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG