The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hôn nhân, gia đình tại huyện Mang Yang
30/09/2015 - Lượt xem: 2905
Sáng 29-9, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh do ông Phan Xuân Trường-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hôn nhân, gia đình (tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống) tại huyện Mang Yang.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương

Huyện Mang Yang có 13 dân tộc với 13.884 hộ và 65.379 nhân khẩu, trong đó đồng bào Bahnar chiếm 55,84%. Toàn huyện có 2.864 hộ nghèo (chiếm 20,78%) và 1.864 hộ cận nghèo (chiếm 10,78%). Thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình, huyện đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật; xây dựng các nhóm giải pháp để nâng cao nhận thức cho người dân về Luật Hôn nhân và Gia đình; qua đó, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống xảy ra trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, do đời sống còn nhiều khó khăn, trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế, nhiều hũ tục lạc hậu còn tồn tại nên tình trạng tảo hôn vẫn diễn ra khá phổ biến. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn huyện có 207 cặp đôi tảo hôn (không có tình trạng hôn nhân cận huyết thống). Trong đó, có 99 cặp có vợ, hoặc chồng chưa đến tuổi kết hôn.   

 

Ông Phan Xuân Trường-Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương
Ông Phan Xuân Trường-Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương

Tại buổi làm việc, ông Phan Xuân Trường-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã nêu một số mặt đã đạt được và những tồn tại trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm hạn chế tình trạng tảo hôn của các cấp, các ngành huyện Mang Yang. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới, huyện Mang Yang cần quan tâm, xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể để chỉ đạo cho các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cùng phối hợp thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các chương trình, giải pháp nhằm từng bước hạn chế tình trạng tảo hôn diễn ra trên địa bàn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG