The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực
17/09/2018 - Lượt xem: 512
Nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức và toàn xã hội trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong những mục đích trong kế hoạch số 2025/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về Triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Theo đó, sẽ triển khai tổ chức tuyên truyền về chủ đề, các thông điệp và hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện đại chúng; treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền. Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, tập huấn, gặp mặt và biểu dương những điển hình, điểm sang và cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cấp tỉnh, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2018; huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Kế hoạch này cũng nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội tích cực hành động. Đồng thời, tăng cường gióa dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đói với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý nghiêm, kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Thời gian triển khai thực hiện từ 15/11/2018 đến 15/12/2018 với chủ đề: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG