The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
31/05/2017 - Lượt xem: 899
Sáng 30-5, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Trong năm 2016, hiện tượng dông, lốc, mưa đá, sấm sét xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân ước trên 1.000 tỷ đồng, làm chết 6 người và bị thương 17 người.

 

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết và thiên tai, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, các địa phương đã chủ động triển khai phương án ứng phó với thiên tai để giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Chủ động xuất ngân sách tỉnh hỗ trợ kịp thời cho nhân dân vùng bị thiên tai để khôi phục sản xuất như nạo vét kênh mương, hỗ trợ giống cây trồng giúp người dân tái sản xuất, khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra… với tổng kinh phí phân bổ khắc phục thiên tai trên 91 tỷ đồng.

 

Tại hội nghị, các tham luận đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác PCTT&TKCN; đồng thời, đề xuất nhiều biện pháp, cụ thể như: Nâng cao chất lượng công tác cảnh báo, dự báo; trang bị vật tư, thiết bị phục vụ công tác PCTT&TKCN; vai trò và trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương trên địa bàn nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác PCTT& TKCN của các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị trong năm qua. Để chủ động ứng phó với thiên tai năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động phòng tránh, ứng phó với thiên tai. Công tác TKCN phải kịp thời và đạt hiệu. Nâng cao chất lượng dự báo khí tượng, thủy văn. Các địa phương, đơn vị củng cố Ban Chỉ huy các cấp chủ động xây dựng kế hoạch phòng tránh, cứu hộ, cứu nạn, ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai. Triển khai có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, tích cực chuẩn bị vật tư, thiết bị phục vụ công tác PCTT &TKCN; chủ động sử dụng nguồn ngân sách của địa phương khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra trong phạm vi điều kiện của địa phương.

Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Trần Dung

Đồng chí Võ Ngọc Thành cũng nhấn mạnh: “Tập trung xây dựng, củng cố và nâng cấp hệ thống hồ chứa, hồ đập ở mức thiết kế phù hợp. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án di dời các hộ dân tại các vùng có nguy cơ ngập lũ, vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng công trình liên quan đến PCTT, lụt, bão; các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn. Xác định rõ các khu vực trọng điểm xung yếu, nguy hiểm; đảm bảo an toàn tuyệt đối với các hồ chứa và công trình phòng chống lũ. Các ngành cần sớm kiểm tra, đề xuất chống sạt lở ở hai tỉnh Krông Pa và Ia Pa. Tổ chức diễn tập phương án ứng phó, sơ tán dân vùng hạ du các Thủy điện lớn theo các kịch bản trong phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du đập đã được UBND tỉnh phê duyệt”.

Tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2016
Tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2016. Ảnh: Trần Dung

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT&TKCN tặng Bằng khen cho 1 cá nhân và 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG