The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác thực hiện chính sách BHYT
11/10/2016 - Lượt xem: 780
Sáng ngày 11/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 17 huyện, thị xã, thành phố đánh giá công tác thực hiện chính sách BHYT từ 2013 – 2015 và triển khai thực hiện chi tiêu BHYT giaia đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
_MG_9528.jpg 
Quang cảnh hội ​nghị

 

Tính đến ngày 30/9/2016, toàn tỉnh có 1.164.968 người tham gia BHYT, đạt 82,05% dân số, vượt 1,92% kế hoạch của UBND tỉnh, vượt 6,25% kế hoạch Chính phủ giao. Việc đạt chỉ tiêu kế hoạch phát triển BHYT năm 2016 là do tác động cơ chế chính sách, các địa phương trong tỉnh tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT cho người nghèo, người cận nghè. Mặt khác do tác động của chính sách viện phí thông tuyến khám chữa bệnh BHYT của Luật BHYT đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 có trên 91,05 % dân số tham gia BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển BHYT trong thời gian qua. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể nâng cao trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ phát triển BHYT. Căn cứ vào chỉ tiêu được giao tại Quyết định số 565/QĐ-UBND ngày 26/8/2016 của UBND tỉnh Gia Lai xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp với chức năng nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan, ngành có liên quan trong việc mở rộng tỷ lệ BHYT và phát triển đối tượng tham gia BHYT. Thực hiện tổng rà soát, phân loại các nhóm đối tượng từ đó xây dựng phương án khuyến kích tham BHYT cho phù hợp; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền dưới nhiều hình thức các nội dung liên quan đến BHYT. Tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành luật BHYT tại các đơn vị, tổ chức sử dụng lao động, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Ngành y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia khám BHYT yên tâm khám, chữa bệnh và giảm chi phí cho người bệnh./.

Ngọc Trân​
(Theo UBND tỉnh)
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG