The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu
07/09/2019 - Lượt xem: 333
Tết Trung thu là truyền thống tốt đẹp mang đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam dành cho trẻ em. Để bảo đảm mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh được vui Tết Trung thu năm 2019; ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 1927/UBND-KGVX, ngày 03/0/2019 về triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2019.


Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Làng trẻ em mồ côi SOS (Tp Pleiku), nhân dịp Tết Trung thu.

 

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tinh năm 2019. Hướng dẫn, đôn đốc các địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động Tết Trung thu; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về trẻ em nói chung và Tết Trung thu năm 2019 nói riêng; vận động các nguồn lực hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em; trẻ em có hoàn cảnh dặc biệt trên địa bàn tinh.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tinh, Cục Quản lý thị trường Gia Lai: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tổ chức phối hợp hoặc kiểm tra theo lĩnh vực về vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu. Có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em; bảo đảm đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện để phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh cho trẻ em, đặc biệt mắc các bệnh dịch lây truyền, ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cần xây dựng kế hoạch và bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2019 với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích và có ý nghĩa; phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện nhiệm vụ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em; thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG