The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Đảm bảo an toàn hồ, đập chứa nước trong mùa mưa lũ
06/06/2019 - Lượt xem: 450
Nhằm chủ động ứng phó những thay đổi bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Văn bản số 1164/UBND-NL về việc đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước trong mùa mưa lũ năm 2019.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao trong các văn bản của cấp trên, như: Chỉ thị số 22-CT-TTg, ngày 7 tháng 8 năm 2018 của Chỉnh phủ về tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước; Chỉ thị 1948/CT-BNN-TCLL, ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2019…Cùng với đó, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các chủ hồ, đập chủ động bố trí kinh phí sửa, chữa cấp bách các hồ chứa nước thủy lợi bị sự cố và các hạng mục công trình hư hỏng có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa, lũ năm 2019.

Ảnh: Nguyễn Đông

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công ty TNHH một thành viên Khai thác các công trình thủy lợi; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra đôn đốc các nhà thầu thi công thực hiện đúng tiến độ đã được duyệt, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Đối với các hồ chứa đang trong thời gian sửa chữa và nâng cấp phải có giải pháp thi công phù hợp, đảm bảo không có sự cố, tuyệt đối không triển khai các hạng mục không đáp ứng tiến độ thi công vượt lũ (trước ngày 30/6/2019). Chịu trách nhiệm với Ủy ban nhân dân tỉnh nếu để xảy ra sự cố công trình trong mùa mưa lũ năm 2019.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Đôn đốc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập hồ chứa nước của các chủ đầu tư, chủ đập, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá an toàn của các hồ, đập chứa nước trên địa bàn tỉnh. Báo cáo kết quả kiểm tra, đánh giá, kiến nghị về Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bảo Hân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG