The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong vụ Đông Xuân trên địa bàn tỉnh
08/01/2019 - Lượt xem: 480
Nhằm chủ động phòng chống dịch hiệu quả trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019 tạo điều kiện cho phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thời gian tới. Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y chủ trì phối hợp với các địa phương triển khai hiệu quả một số nội dung, như: Tiến hành tiêm phòng dịch 2019; chủ động giám sát dịch bệnh tình hình dịch bệnh, nhất là những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, cảnh báo và xử lý triệt để những ổ dịch mới; xử lý nghiêm các trường hợp che giấu không báo dẫn đến dịch lây lan; hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở tự lấy mẫu gia súc, gia cầm bị bệnh gửi đến phòng thí nghiệm có thẩm quyền để xét nghiệm, đồng thời báo cho cơ quan có thẩm quyền biết để phòng tránh; thành lập các đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở làm trưởng đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương phòng chống dịch; tổng hợp báo Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời theo dõi, chỉ đạo.

Ảnh minh họa

 

Bên cạnh đó, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tăng cường theo dõi, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, hướng dẫn người chăn nuôi chủ động phòng chống dịch bệnh, tổ chức tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng bôi bột, hóa chất từ ngày 01/01/2019 đến  01/02/2019, kịp thời báo cáo tình hình về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo cấp trên.

Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai phối hợp với các ngành chức năng thông báo, cảnh báo tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trong nước và địa phương, các tỉnh lân cận để người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh. Tránh thiệt hại cho sản xuất chăn nuôi và sức khỏe của người dân.

Hoàng Liên

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG