The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: 17.216 người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ
10/07/2019 - Lượt xem: 340
Với mục tiêu trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn theo hướng phát triển bền vững; năm 2008, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai thăm, tặng quà các em học sinh Trường Chuyên biệt hy vọng Quy Nhơn.

Qua 10 năm tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Cuộc vận động được triển khai ngày càng sâu rộng, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân. Qua đó đã góp phần trợ giúp kịp thời, thiết thực cho 17.216 đối tượng là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người già cô đơn không nơi nương tựa với tổng trị giá trên 24 tỷ đồng.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động trên, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 1524/UBND-KGVX, ngày 09/7/2019 về tiếp tục tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. UBND tỉn yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện thị xã, thành phố tiếp tục triển khai tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người lao động về ý nghĩa nhân văn của Cuộc vận động và tích cực tham gia hưởng ứng đăng ký trợ giúp địa chỉ nhân đạo theo danh sách do Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề xuất, góp phần chăm lo các đối tượng khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Công văn cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân hưởng ứng, triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động, tránh chồng chéo, không sát đối tượng hoặc bỏ sót đối tượng cần trợ giúp.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác an sinh xã hội để góp phần cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu:”Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ nhận trợ giúp các đối tượng khó khăn trong xã hội vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG