The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng
13/06/2018 - Lượt xem: 428
Lời Tòa soạn: Những ngày qua, dư luận cả nước quan tâm theo dõi, bàn luận về sự kiện Quốc hội thảo luận xem xét Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Ngày 10-6, tại một số địa phương, nhiều người xuống đường tham gia vào các nhóm tụ tập đông người, tuần hành để phản đối việc xem xét luật về đặc khu, thậm chí nhiều người có hành động quá khích, phá hoại, manh động, vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Phóng viên Báo Gia Lai ghi nhận một số ý kiến của người dân xung quanh vấn đề này.

* Ông PHẠM VĂN CÔNG-Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 1 (phường Trà Bá, TP. Pleiku):

 

Cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, tôi rất quan tâm đến dự luật này. Tôi mong Đảng, Nhà nước cần xây dựng dự án luật thật chi tiết, cụ thể, đặc biệt quan tâm cân đối cho doanh nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau đến đầu tư, phát triển.

Trước sự bất ổn ở một số địa phương, tôi cũng như các đảng viên trong tổ dân phố luôn chủ động tuyên truyền để mọi người nhận thức đúng đắn nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ở khu dân cư. Chúng tôi tuyên truyền cho bà con hiểu rõ đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; khuyên mọi người phải hết sức bình tĩnh, không để thành phần xấu kích động, lợi dụng tinh thần yêu nước gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Nếu người dân muốn tham gia ý kiến thì nên đến các cơ quan chức năng đóng góp trên tinh thần xây dựng thay vì tụ tập, biểu tình lộn xộn.

* Bà NGUYỄN THỊ XUÂN-tiểu thương chợ Phù Đổng (TP. Pleiku):

 

 

Những ngày qua, chúng tôi cũng theo dõi thông tin xung quanh việc Quốc hội thảo luận Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Ban đầu, tôi cũng cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, sau khi Quốc hội quyết định lùi thời gian thông qua luật này đến kỳ họp sau để lắng nghe ý kiến của nhân dân, tôi cảm thấy rất yên tâm. Mong Quốc hội sau khi thảo luận sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, phù hợp nhất với tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

* Ông RƠ LAN THUNG-Trưởng thôn Chuet 1 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku):

 

 

Trước việc một số nơi xảy ra biểu tình, một số kẻ lợi dụng đập phá tài sản của Nhà nước, bà con làng Chuet 1 chúng tôi luôn cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch. Bà con luôn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chúng tôi tuyên truyền cho dân làng yên tâm lao động sản xuất. Mọi vấn đề liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt sẽ được Quốc hội thảo luận và đi đến quyết định thỏa đáng nhất. Trong thời gian này, người dân làng Chuet 1 luôn nêu cao cảnh giác với các đối tượng lạ mặt vào làng, kiên quyết không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu, cùng nhau sát cánh giữ vững an ninh chính trị, trật tự buôn làng .

* Chị PHAN THÙY LINH-sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai:

 

 

Khi đứng trước những vấn đề có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, sự sống của mình, người dân có quyền được ý kiến, được bày tỏ quan điểm. Tôi ủng hộ việc đóng góp ý kiến có địa chỉ thay vì hô hào trên mạng xã hội hay làm những việc vi phạm pháp luật. Theo dõi tình hình, tôi cảm thấy lo lắng và rất buồn trước hành động quá khích của một số bạn trẻ. Theo tôi nghĩ, là một người trẻ, một sinh viên trước khi bày tỏ bất kỳ ý kiến về việc gì cũng nên tìm hiểu thật sâu sắc, rõ ràng, tường tận, đặc biệt là với Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Tôi tin tưởng Quốc hội sẽ có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.


(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG