The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đối thoại để tìm sự đồng thuận
18/01/2018 - Lượt xem: 604
Những năm qua, Đảng ủy phường An Phú (thị xã An Khê) thường xuyên nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để tìm sự đồng thuận trong việc triển khai các mặt công tác ở địa phương.

Thực hiện Quyết định số 553-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy với nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Đảng ủy phường An Phú đã xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai nắm bắt những thông tin nổi cộm được người dân quan tâm, từ đây sàng lọc, lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức đối thoại.

Nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ dân phố 12 mới khánh thành đưa vào sử dụng. Ảnh: N.M
Nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ dân phố 12 mới khánh thành đưa vào sử dụng. Ảnh: N.M

Các buổi đối thoại được tổ chức tại khu dân cư, nhà văn hóa vào thời gian nghỉ ngơi của người dân. Với không gian quen thuộc, cách bài trí trang trọng, tiếp đón chu đáo, cộng với tinh thần cầu thị của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm cho buổi tiếp xúc trở nên ấm cúng và gần gũi. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền, phổ biến đến người dân.

Ông Bùi Văn Trạng-Phó Bí thư chi bộ tổ dân phố 12 (phường An Phú), bày tỏ: “Người dân có nhiều cơ hội để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với lãnh đạo tỉnh, thị xã tại các buổi tiếp xúc cử tri. Tại các buổi đối thoại trực tiếp với người dân, lãnh đạo chủ chốt cấp phường sẽ có cái nhìn tổng quan, những việc làm thiết thực gần với dân hơn và qua cách trả lời, giải thích, giải quyết, người dân phần nào hài lòng, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”.

Tổ dân phố 11 (phường An Phú) được thành lập hơn 10 năm nay, mỗi lần cần họp chi bộ, sơ kết, tổng kết, tổ chức vui chơi cho thanh-thiếu niên trong tổ đều phải mượn nhà văn hóa của tổ 14. Với diện tích nhỏ và không còn quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa nên phương án khả thi nhất là sáp nhập tổ 11 vào tổ 14. “Đảng ủy phường xin chủ trương cấp trên, đồng thời xuống trao đổi, lấy ý kiến tìm sự đồng thuận từ phía người dân. Cuối tháng 7-2017, 2 tổ chính thức nhập thành tổ dân phố 14 với 282 hộ, 1.259 nhân khẩu”-ông Lê Quang-Bí thư chi bộ tổ dân phố 14, chia sẻ.

Ngoài ra, qua các buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân tổ 5, 12 và 14, có gần 20 ý kiến, kiến nghị liên quan đến ô nhiễm môi trường xung quanh khu dân cư, bê tông hóa các con hẻm để lưu thông được thuận tiện hơn, xây nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 12, đường dây điện nằm trên mái nhà… đã được cấp ủy, chính quyền địa phương giải thích, giải quyết thấu đáo.

Ông Trần Thanh Hải-Bí thư Đảng ủy phường An Phú, cho biết: “Chính nhờ đến tận nơi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và ý kiến tham vấn của nhân dân, phường đã kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc bổ sung phù hợp, qua đó tăng cường sự thống nhất tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG