The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đổi thay diện mạo đô thị Pleiku
14/06/2017 - Lượt xem: 637
Những năm qua, bộ mặt đô thị Pleiku đã không ngừng khởi sắc. Sự thay đổi này là nhờ các phường nội thị đã tập trung nhiều nguồn lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của Thành ủy Pleiku về đầu tư chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị.

Đường hẻm 58 Phạm Văn Đồng có chiều dài hơn 2 km. Con đường này làm đã lâu nên hiện nay xuống cấp nghiêm trọng. Khi UBND phường Hoa Lư có chủ trương nâng cấp con đường này, nhân dân đã đóng góp 300 triệu đồng, cộng với kinh phí phường hỗ trợ 60 triệu đồng để đổ bê tông. Ông Lê Đình Thắng-Tổ trưởng tổ dân phố 2, phường Hoa Lư, nói: Sau khi thống nhất qua các cuộc họp, nhân dân đều đồng ý sẽ làm một con đường thật đẹp. Con đường này chủ yếu do nhân dân đóng góp kinh phí để làm theo kế hoạch chung.
 

Đường hẻm ở tổ 7, phường Thống Nhất được bê tông hóa.                Ảnh: Đức Thụy
Đường hẻm ở tổ 7, phường Thống Nhất được bê tông hóa. 

Thực hiện Nghị quyết 05 của Thành ủy Pleiku về đầu tư chỉnh trang công trình hạ tầng đô thị, qua 5 năm thực hiện, đã có hơn 1.700 hộ dân tự nguyện hiến đất với diện tích gần 20.000 m2; 1.185 hộ tháo dỡ vật kiến trúc, di dời hàng rào với diện tích 12.633 m2; 197 hộ tự nguyện tháo dỡ một phần diện tích nhà không yêu cầu đền bù với tổng diện tích gần 3.000 m2, tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng đã di dời 190 trụ điện, trụ điện thoại, 3.524 mét cáp quang, 6 hố cáp quang, 7.046 mét ống nước.

Cũng trong 5 năm qua, TP. Pleiku đã đầu tư nâng cấp và mở rộng 46 tuyến đường giao thông chính với chiều dài trên 55 km; xây dựng hơn 253 tuyến đường hẻm, đường giao thông nông thôn với chiều dài 64 km. Đến nay, trên 99% đường có tên và 47% đường hẻm trên địa bàn thành phố đã được nhựa hóa, bê tông hóa. Từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và đóng góp của nhân dân, thành phố đã đầu tư 2.776 bộ đèn cao áp, chiếu sáng thêm hơn 222 km đường. Hiện nay, tỷ lệ đường phố chính khu vực nội thành được chiếu sáng đạt 100%, tỷ lệ ngõ hẻm nội thành được chiếu sáng đạt 56%.

Ông Nguyễn Đình Thức-Chủ tịch UBND phường Thống Nhất, khẳng định: Đảng ủy, UBND phường rất quan tâm đến vấn đề này. Trong năm 2016, phường đã làm được hơn 327 mét đường và lắp đặt 28 bóng điện chiếu sáng. Ngoài ra, chúng tôi còn triển khai khơi thông cống rãnh đường Đinh Công Tráng, hẻm 23 Vạn Kiếp, hẻm 55 Phan Đăng Lưu... Ngoài nguồn vốn của cấp trên thì nhân dân trên địa bàn phường cũng ủng hộ rất nhiệt tình, góp phần cùng phường hoàn thành Nghị quyết 05 của Thành ủy trong thời gian sớm nhất.

Có thể nói, Nghị quyết 05 của Thành ủy Pleiku đã giúp bộ mặt đô thị thành phố đổi thay rõ rệt, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, đưa thành phố trở thành đô thị loại I trước năm 2020.

Ông Nguyễn Kim Đại-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Trong những năm qua, thành phố đã đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, cơ bản đáp ứng được các tiêu chí của đô thị loại I theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ tiến hành phân khu chi tiết với mục tiêu là thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe. Trong năm 2017, thành phố tiến hành bổ sung trồng cây xanh phục vụ phát triển đô thị và sẽ kêu gọi một số dự án, nhất là dự án xử lý rác thải và xúc tiến hoàn thành quy hoạch suối Hội Phú.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG