The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đoàn công tác của tỉnh đi thăm Trường Sa
18/05/2015 - Lượt xem: 1432
Theo chương trình, Đoàn đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa của tỉnh Gia Lai đợt này được Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân phiên chế vào Đoàn số 9, gồm Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, phân ban nhân quyền Bộ Công an và hai tỉnh Gia Lai, Hải Dương do đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn. Hải trình được định từ ngày 05/5 đến 15/5/2015 và 1 ngày dự phòng, được bố trí đi tàu Trường Sa HQ 571 đến thăm, tặng quà ở 9 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) và về tại cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh). Đoàn công tác số có 249 đại biểu, trong đó tỉnh Gia Lai có 20 đồng chí.

Toàn cảnh đảo Trường Sa lớn

Có thể nói đây là chuyến công tác đặc biệt, đã được tỉnh phối hợp duy trì thường xuyên hằng năm với Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân để thông qua đó gửi gắm những tình cảm sâu nặng của nhân dân các dân tộc Gia Lai đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc. Đợt này, tỉnh đã xuất 120 triệu đồng mua quà tặng cán bộ, quân và dân tại đây (trong đó ngân sách tỉnh là 100 triệu đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh 20 triệu đồng).

Các thành viên của tỉnh đã tham gia nghiêm túc, đầy đủ chương trình, kế hoạch của Đoàn công tác số 9 và góp phần vào thành công của chuyến đi, như tham gia nghi lễ chào cờ trên các đảo, viếng mộ liệt sĩ, tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa của Việt Nam, dâng hoa, hâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm mang tên Người, thăm, làm việc, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, khai mạc triển lãm về tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam... Ngoài ra, mỗi thành viên đã chủ động tìm hiểu đời sống, sinh hoạt, công các huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo yên tâm công tác, phát triển kinh tế - xã hội, ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn:

Đoàn công tác tỉnh Gia Lai chụp hình lưu niệm tại tàu HQ 571.

Đoàn công tác tỉnh Gia Lai. Ảnh: Duy Danh.

Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên đảo Trường Sa lớn.

Lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa trên tàu HQ 571 gần đảo Gạc Ma

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn công tác, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku, thành viên đoàn công tác, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông.

Thăm hỏi một gia đình trên đảo Trường Sa lớn.

Bài và ảnh: Nhất Gia

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG