The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội
17/02/2017 - Lượt xem: 883
Theo Thông tư 42/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 11-2-2017, tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội có sự điều chỉnh.

Cụ thể, mức điều chỉnh được tính trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm do Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố hàng năm. Mức điều chỉnh sẽ được áp dụng khi có ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính. Căn cứ quy định trên, hàng năm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư quy định mức điều chỉnh tiền lương, tiền công và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Việc điều chỉnh này là cách để đảm bảo công bằng về mức hưởng bảo hiểm xã hội giữa các đối tượng tham gia. Phần điều chỉnh lên chính là phần trượt giá của đồng tiền qua các năm. Để thực hiện điều chỉnh tiền lương, tiền công, thu nhập đã đóng bảo hiểm xã hội làm căn cứ tính hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định, cơ quan Bảo hiểm Xã hội tiến hành bổ sung, chỉnh sửa phần mềm xét duyệt giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội để đảm bảo mức hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội được chính xác, đầy đủ. Do hiệu lực thi hành của Thông tư bắt đầu từ ngày 11-2-2017, số người đã giải quyết hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội một lần, tuất một lần từ ngày 1-1-2017 đến nay khi tính lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chưa tính điều chỉnh theo Thông tư 42, cơ quan Bảo hiểm Xã hội tự động thực hiện kiểm tra, rà soát, điều chỉnh lại mức hưởng bảo hiểm xã hội để chi trả cho người lao động.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG