The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Diễn tập cứu nạn hàng không tại Gia Lai
13/06/2016 - Lượt xem: 931
Sáng 10-6, tại khu vực xã Ia Der, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra buổi diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2016 do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức.

 

Ảnh: Đỗ Hằng

Ảnh: Đỗ Hằng

Tham dự có đồng chí: Nguyễn Nhật-Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải; Lại Xuân Thanh-Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; Đỗ Quang Việt-Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Trưởng ban Chỉ huy diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không 2016. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đại diện lãnh đạo và 250 cán bộ, nhân viên tham gia diễn tập thuộc các đơn vị: Cảng Hàng không Pleiku; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Y tế; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tình huống diễn tập là chuyến bay DT 2016, với máy bay Airbus A321 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Pleiku. Khi đang bay trên đường bay thì máy bay bị trục trặc động cơ số 1 và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Pleiku. Trước sự cố đó, hệ thống tìm kiếm cứu nạn hàng không đã kích hoạt, các lực lượng đã phối hợp triển khai tìm kiếm và cứu nạn máy bay lâm nạn.

Các phương tiện, lực lượng, trang thiết bị của Cảng Hàng không TP. Pleiku và các đơn vị cứu nạn đã nỗ lực triển khai cứu hộ hiệu quả để giảm thiệt hại tối đa về người và tài sản. Công việc tìm kiếm cứu nạn được diễn ra khẩn trương và nghiêm túc.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn trong khu vực lân cận sân bay Pleiku và xử lý, nhận dạng nạn nhân giả định bị tai nạn tàu bay. Bên cạnh đó, kiểm tra năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và điều hành; triển khai thực hiện công tác cứu nạn hàng không và xử lý, nhận dạng nạn nhân đồng thời rà soát, hoàn thiện phương án về công tác tìm kiếm cứu nạn hàng không tại khu vực lân cận sân bay.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân; Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam tặng 42 giấy khen cho các cá nhân, tập thể của các cơ quan, đơn vị  đã có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo, huấn luyện và phối hợp tổ chức diễn tập cứu nạn hàng không năm 2016 tại Pleiku.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG