The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Diễn đàn ASEM: Đào tạo kỹ năng nghề hướng tới Kinh tế Xanh
27/10/2016 - Lượt xem: 691
Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững đang là mối quan tâm của mỗi quốc gia, đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ về kinh tế, xã hội và môi trường. Theo đó, đào tạo kỹ năng xanh hướng tới phát triển bền vững được coi như một trong những biện pháp hữu hiệu mà các quốc gia đang tích cực thực hiện.

Hội nghị ASEM về kỹ năng xanh hướng tới tăng trưởng toàn diện và bền vững. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là nhận định được đưa ra tại Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á–Âu (ASEM) về kỹ năng xanh hướng tới tăng trưởng toàn diện và bền vững" do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 27/10 tại Hà Nội. Hội nghị là một trong bốn hoạt động quan trọng của ASEAM mà Việt Nam đăng cai năm nay nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn ASEM.

Tại hội nghị, các thành viên ASEM, các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế đã thảo luận, chia sẻ các giải pháp về chính sách và thực tiễn thúc đẩy kỹ năng xanh hướng tới tăng trưởng toàn diện và bền vững tại châu Á và châu Âu. Chủ đề được thảo luận tập trung vào chuyển đổi sang nền Kinh tế Xanh, kỹ năng xanh hướng tới nền công nghiệp xanh, đào tạo nghề hướng tới sản suất xanh... 

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, mỗi khu vực, quốc gia và vùng miền phải đối mặt với những thách thức khác nhau trong quá trình xanh hóa nền kinh tế với định hướng phát triển bền vững và toàn diện. Trong các phân tích gần đây được thực hiện bởi Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Liên Hợp Quốc (UN), Tổ chức Giới chủ Quốc tế đã chỉ ra rằng thiếu kỹ năng đã và đang cản trở quá trình chuyển đổi qua nền Kinh tế Xanh. 

"Trong bối cảnh hiện nay, những kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng công nghệ mới và quan trọng hơn cả là nhận thức và thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng đến môi trường chính là ‘chìa khóa’ để phát huy hết tiềm năng việc làm hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững,” Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

ASEM là diễn đàn đối thoại và hợp tác có quy mô lớn nhất của châu Á và châu Âu. Hợp tác trong khuôn khổ ASEM đang ngày càng đi vào chiều sâu để xử lý những thách thức toàn cầu và đảm bảo phát triển bền vững. Với quy mô, tầm vóc của mình trong hệ thống kinh tế thế giới với gần 63% dân số, 57% GDP và 68% thương mại toàn cầu, trong những năm gần đây, các nhà lãnh đạo ASEM đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu để đảm bảo tăng trưởng bền vững và toàn diện. Đăc biệt, tập trung mạnh vào việc nâng cao khả năng thích ứng của lực lượng lao động đối với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường. 

Mặc dù cho thấy sự đa dạng trong con đường phát triển bền vững nhưng các thành viên ASEM cũng thể hiện quyết tâm chung trong việc tăng cường đối thoại và hợp tác thúc đẩy phát triển kỹ năng xanh, xanh hoá nền kinh tế, bảo đảm việc làm bền vững với năng suất cao hơn cho mọi người lao động./.

Hồng Kiều

(Theo VietNam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG