The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nhân dịp lễ
21/08/2018 - Lượt xem: 478
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành cơ quan, đơn vị đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02-9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ, nhất là các tuyến vận tải tại các khu vui chơi, địa điểm du lịch, các đầu mối giao thông lớn và dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

 

Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật, phương tiện, kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Thường xuyên kiểm tra an toàn giao thông tại các bến xe; kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thông qua thiết bị giám sát hành trình; xử lý triệt để tình trạng lái xe đón, trả khách sai quy định. Kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải như tăng giá vé trái quy định, chở quá số lượng hành khách, chèn ép, sang nhượng hành khách trái phép.

Công điện yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ và khai giảng năm học mới, có phương án xử lý ngay các hành vi vi phạm uy hiếm trực tiếp đến an toàn giao thông; có phương án phòng chống, ngăn chặn đua xe trái phép; chỉ đạo lực lượng công an địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Bên cạnh đó, công điện cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường trách nhiệm và tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng kế hoạch phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn quản lý; kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè ở các đô thị và hành lang an toàn giao thông.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa, lũ trong thời gian qua; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống vạch sơn, biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao..; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG