The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại sau Tết
06/02/2017 - Lượt xem: 667
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, lượng khách từ Bến xe Đức Long Gia Lai đi các tỉnh thành, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh tăng lên đột biến. Để giải tỏa hành khách, nhiều hãng xe đã tăng cường gấp đôi phương tiện so với ngày thường, thậm chí bến xe cũng phải huy động cả xe buýt.

Chiều 4-2 (tức mùng 8 Tết), lượng khách đổ về Bến xe Đức Long Gia Lai rất đông, chủ yếu là khách đi TP. Hồ Chí Minh. Đến khoảng 6 giờ tối, toàn bộ không gian của bến xe gần như nêm chặt người và xe. Đứng chờ xe xuất bến, chị Phạm Thị Nhã Trâm-hành khách đi TP. Hồ Chí Minh của hãng xe Thuận Tiến cho biết: “Trước Tết, tôi nhờ người thân đặt trước nên mới có vé xe, hôm nay vào để thứ hai tuần sau đi làm”. Theo chị Võ Thị Thanh Thế-nhân viên điều hành của hãng Thuận Tiến, trong dịp Tết năm nay, nhà xe đã huy động gấp đôi số xe so với ngày thường, từ 4 tăng lên 8 chiếc. Trong đó, 7 chiếc chạy buổi tối và 1 chiếc chạy ban ngày.
 

Lượng khách đến Bến xe Đức Long Gia Lai tăng đột biến.                          Ảnh: D.Q
Lượng khách đến Bến xe Đức Long Gia Lai tăng đột biến. Ảnh: D.Q

Hầu hết các hãng xe tuyến Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh đều tăng cường xe. Tùy năng lực, có hãng tăng 1-2 chiếc, có hãng tăng lên 4-5 chiếc, tập trung chủ yếu từ mùng 4 đến mùng 10 Tết (tức từ ngày 31-1 đến 5-2-2017). Mức phụ thu chiều rỗng trong khoảng thời gian này là 60%, tương đương với giá vé Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh từ 340.000 đồng đến 380.000 đồng/vé.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Chiến Đấu-đại diện Bến xe Đức Long Gia Lai cho biết: “Nếu ngày thường chỉ có khoảng 28 xe thì hôm nay (mùng 8 Tết), lượng xe xuất bến từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh tăng lên 51 chuyến, trong đó có 46 chuyến của các hãng xe trong tỉnh, 4 xe tăng cường từ đầu bến Bình Phước; bình quân mỗi xe khoảng 40 khách, như vậy lượng khách hôm nay khoảng 2.040 người. Dù vậy, tại bến vẫn còn một lượng khách có nhu cầu đi nhưng không còn vé để mua. Bến phải huy động xe buýt tăng cường để phục vụ 40 khách vào TP. Hồ Chí Minh ngay trong tối nay”.

 

Bến xe Đức Long Gia Lai trong những ngày sau Tết. Ảnh: Đ.T
Bến xe Đức Long Gia Lai trong những ngày sau Tết. Ảnh: Đ.T

Đưa con nhỏ lên chiếc xe buýt tăng cường, chị Trần Thị Trang (xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) nói: “Nếu không có xe tăng cường thì mình chẳng biết tính sao vì quay về nhà thì quá xa, ở lại một đêm thì tốn kém”. Cũng đi trên chuyến xe buýt tăng cường, ông Lê Anh Dũng (quận 11, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Tuy xe này không thoải mái bằng xe giường nằm nhưng có xe đi là vui rồi. Ở lại ngày mai chắc gì đã mua được vé, mà tôi có công việc phải về gấp”. Còn anh Hồ Văn Hiển-sinh viên Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh thì cho rằng, giá vé tuy hơi cao (chỉ rẻ hơn xe giường nằm khoảng 20.000 đồng/vé) song ngày Tết có xe đi là “ổn” rồi. Giờ này bắt xe dọc đường chưa chắc đã có mà có khi còn bị ép giá, bị “sang khách” dọc đường thì còn vất vả hơn.

Đến kiểm tra và giám sát các hoạt động vận tải tại Bến xe Đức Long Gia Lai, ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai cho biết: “Để đảm bảo hoạt động vận tải an toàn dịp Tết Đinh Dậu 2017, bên cạnh việc sớm triển khai các kế hoạch, nhắc nhở doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thực hiện đúng quy định về giá, phương tiện, Sở đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông thường xuyên túc trực tại bến xe để giám sát, kiểm tra mọi hoạt động liên quan đến vận tải. Trong đó, tập trung kiểm tra chất lượng kỹ thuật phương tiện, giám sát việc bán vé theo giá niêm yết, cũng như các thủ tục liên quan đến lệnh xuất bến, tình hình vệ sinh, trật tự... Qua đó, kịp thời bố trí tăng cường xe đáp ứng nhu cầu hành khách, tiếp nhận và xử lý các trường hợp do hành khách phản ánh…  Đến thời điểm này, mọi hoạt động vận tải trong dịp Tết trên địa bàn tương đối ổn định, chưa có tình huống xấu nào xảy ra”.


(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2 http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG